Camera an ninh đã ghi hình được 2 thanh niên bịt mặt, cầm dao xông vào chi nhánh Ngân hàng Agribank trên phố Trần Đại Nghĩa (Hà Nội) cướp của.

Sự việc diễn ra vào khoảng 11h30 ngày 3/2 tại Phòng giao dịch số 6 - Hoàng Mai của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) trên phố Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng (Hà Nội).

Vào thời điểm trên, các nhân viên ngân hàng đã nghỉ trưa, tạm dừng giao dịch.

2 thanh niên đi xe máy Wave không biển kiểm soát bịt kín mặt đã đến phòng giao dịch. Sau khi dừng xe, các đối tượng mang theo vật giống dùi cui điện và dao xông vào bên trong.

Camera an ninh ghi hinh thanh nien cam dao cuop ngan hang - Anh 1

Ngân hàng nơi xảy ra vụ cướp. Ảnh: Zing

Theo một số người dân sống gần khu vực trên, ít phút sau khi 2 thanh niên xông vào bên trong, các nhân viên ngân hàng hoảng hốt hô “cướp, cướp”. Một số người đã đuổi theo, tuy nhiên do các đối tượng cầm hung khí nên không ai dám lại gần.

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, Phòng CSHS Công an Hà Nội và Công an quận Hai Bà Trưng đã có mặt tại hiện trường để điều tra, lấy lời khai các nhân chứng.

Bướcđầu, phía cảnh sát đã tiếp nhận băng ghi hình từ phòng giao dịch để điều tra rõ danh tính 2 thanh niên trên.

Trao đổi với báo chí, đại diện ngân hàng Agribank cho biết các đối tượng chưa cướp được tiền, không có thiệt hại về người và của.

Khi thấy nhân viên ngân hàng hô hoán thì lực lượng bảo vệ đã ngay lập tức có mặt. Tuy nhiên, 2 thanh niên đã kịp thời bỏ trốn nên không bắt được.

Camera an ninh ghi hinh thanh nien cam dao cuop ngan hang - Anh 2

Cảnh sát xem băng ghi hình tại phòng giao dịch. Ảnh: Zing

Trước đó khoảng 15h10 ngày 15/12/2015 cũng xảy ra một vụ cướp ngân hàng tại phòng giao dịch ngân hàng Agribank Đồng Nai (chi nhánh tại đường Bùi Văn Hòa, khu phố 6, phường Long Bình, TP. Biên Hòa).

Tại thời điểm trên một thanh niên lạ mặt, cầm theo hung khí xông vào văn phòng gây náo loạn ngân hàng.

Quá hoảng sợ, các nhân viên ngân hàng đã chạy ra phía bên ngoài và báo cho lực lượng công an.

Công an thành phố Biên Hòa đã cử hàng chục chiến sĩ đến hiện trường phối hợp bắt giữ kẻ lạ mặt nhưng đối tượng đã cố thủ trong ngân hàng. Xe cứu thương và nhiều nhân viên y tế cũng được huy động.

Sau hơn 4 tiếng vây bắt, cơ quan công an đã xác định kẻ xông vô phòng giao dịch Ngân hàng tên là Phạm Văn Tuân, sinh năm 1993, quê tại huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng, đang thuê nhà trọ tại TP. Biên Hòa.

Đại diện Ngân hàng cho biết Tuân không phải là cướp như nhận định ban đầu mà là một thanh niên bị "ngáo đá" xông vào quậy phá.

Hoàng Long (Tổng hợp)