Camera ghi lại khoảnh khắc bé trai 6 tuổi được bế ra khỏi xe đưa đón của trường khi đã bất tỉnh

Gốc
Khi nhà trường kiểm tra camera thì phát hiện, thời điểm 16h15' ngày 8/6, lúc học sinh tan học, nhiều em lên xe để ra về thì phát hiện em L. bất tỉnh trên xe.

Theo thông tin ban đầu từ gia đình em L.H.L (6 tuổi, trú tại Hà Nội), em L. là học sinh lớp 1 thuộc trường tiểu học Quốc tế GateWay trên địa bàn quận Cầu Giấy (Hà Nội), đã tử vong sau khi bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường.

Khoảnh khắc bé 6 tuổi trường Gateway được bế ra khỏi xe ôtô. Ảnh cắt từ clip. Nguồn: Lao động

Đại diện trường Gateway xác nhận, vào khoảng 16h30 phút ngày 6/8, trong quá trình đưa học sinh đi xe đã phát hiện học sinh L.H.L., hiện đang học tại lớp 1 Tokyo nằm bất tỉnh trên xe.

Ngay lập tức, một cán bộ của nhà trường đưa cháu bé vào phòng cấp cứu trong tình trạng bị tím tái.

Lúc này, nhân viên y tế ngay lập tức làm các biện pháp cấp cứu đồng thời liên lạc với phụ huynh gia đình và gọi điện cho 115 và đưa học sinh L. đến Bệnh viện E nhưng bé trai không qua khỏi.

Chia sẻ với Lao Động, anh Lê Văn Sơn (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) là bố cháu bé cho biết, 7h sáng 6/8, vợ chồng anh đưa con trai đến điểm đón ở phố Yên Hòa để tới Trường Quốc tế Gateway học tập. Đây là buổi thứ hai bé L. học tại ngôi trường này.

Sau khi giáo viên của Trường Gateway đón bé L. lên xe, vợ chồng anh Sơn yên tâm đi làm như mọi ngày.

Tuy nhiên, đến 16h ngày 6/8, vợ anh Sơn nhận được tin báo của giáo viên chủ nhiệm lớp của con, nói rằng không thấy con đâu.

"Sau khi vợ chồng tôi chia nhau tức tốc đi tìm con, thì nhà trường báo là con ngủ quên trên xe ôtô và đang được cấp cứu tại Bệnh viện E. Chúng tôi vào đến nơi thì con đã tử vong rồi"- vợ chồng anh Sơn khóc nấc kể lại sự việc.

Sau khi xảy ra sự cố thương tâm trên, chiều 6/8, trường quốc tế Gateway đã gửi báo cáo đến cơ quan chức năng của quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo đó, khoảng 6h sáng 6/8, ông Doãn Quý Phiến lái xe buýt số 19 từ bãi gửi xe trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón cô Nguyễn Bích Quy để đi đón học sinh. Xe này sau đó đón cháu Long tại tòa nhà Trung Yên Plaza, quận Cầu Giấy.

Trong số 13 học sinh đi xe, L. ngồi ở hàng ghế cuối cùng.

Khi đến trường, các cháu xuống nhưng tài xế và cô phụ trách học sinh không kiểm tra. Họ không biết cháu L. vẫn chưa xuống. Sau đó, ông Phiến đưa xe về bãi trông giữ.

Chiều cùng ngày, tài xế đánh xe về trường đón học sinh thì phát hiện sự việc.

Báo cáo của trường khẳng định tài liệu bàn giao với nhà trường khi trả trẻ từ cô Quy ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra.

Tuy nhiên, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy (phụ trách lớp của L.) điểm danh thấy có học sinh này vắng mặt nhưng không thông báo.

Từ khi xe kết thúc đưa đón học sinh đến trường và quay lại trường là 16h10, tài xế và cô Quy cũng không kiểm tra lại xe. Phải đến chiều, khi không thấy cháu L., giáo viên mới gọi điện báo gia đình.

Khi mở cửa xe, người phụ trách phát hiện cháu L. nằm dưới sàn xe sau ghế tài xế. Một người đàn ông đã cháu bé vào phòng y tế của trường để sơ cứu.

Nhận thấy nạn nhân nguy kịch nên nhà trường đã chuyển cháu vào Bệnh viện E. Tại đây, bé trai lớp 1 qua đời, báo Zing trích dẫn từ báo cáo của nhà trường.

Tuy nhiên, anh Lê Văn Sơn (bố của nạn nhân) cho biết bác sĩ Bệnh viện E xác định con trai anh đã tử vong trước khi đến nơi cấp cứu. Gia đình nghi ngờ cháu bé tử vong từ trên xe.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Trường quốc tế Gateway được xây dựng trên mặt bằng 8.000 m2 với tổng diện tích 15.000 m2 ở KĐT mới Dịch Vọng, Cầu Giấy Hà Nội. Học phí bậc tiểu học năm học 2019-2020 là hơn 117 triệu đồng (chưa bao gồm phí học liệu, tiền ăn, xe đưa đón và phí trông muộn).

Nhà trường có dịch vụ ôtô đón và trả trẻ hằng ngày và có cử người phụ trách theo xe.

PV

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/camera-ghi-lai-khoanh-khac-be-trai-6-tuoi-duoc-be-ra-khoi-xe-dua-don-cua-truong-khi-da-bat-tinh-20190806220 203531.htm