Camera iPhone 7: 'Camera tốt nhất trên smartphone'

Gốc
Đó chính là câu nói mà Apple tuyên bố khi giới thiệu camera trên "đứa con tinh thần" mới nhất của mình, iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

Camera iPhone 7: 'Camera tốt nhất trên smartphone' - Ảnh 1

Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu kết cấu và tính năng của 2 cảm biến trên cụm camera kép của iPhone 7 nhé!

Cụm camera kép của mặt lưng iPhone 7 Plus đều có cảm biến độ phân giải chỉ 12 MP, tuy nhiên một ống kính có khả năng chụp xa hơn và một ống kính cho góc chụp rộng hơn. Nhờ có 2 camera và 2 ống kính thì Apple có thể mang tới khả năng zoom ảnh trên iPhone 7 Plus, theo Phil Schiler cho biết.

Camera iPhone 7: 'Camera tốt nhất trên smartphone' - Ảnh 2

Chi tiết hơn, khi màn hình của iPhone 7 mà bạn đang sử dụng hiển thị 1x trong vòng tròn biểu tưởng của ứng dụng camera thì người dùng có thể nhận biết được mình đang chụp với ống kính góc rộng. Còn khi nó được thay thế bởi 2x thì họ đang chụp ảnh với ống kính chụp xa còn lại với mức zoom quang học là x2, gấp đôi so với camera góc rộng. Đáng kinh ngạc hơn, là bạn có thể zoom tới x10 trên chiếc smartphone này, tuy nhiên những mức zoom sau 2x đều chỉ là của công nghệ phần mềm chứ không thực sự là zoom quang học như trước.

Camera iPhone 7: 'Camera tốt nhất trên smartphone' - Ảnh 3

2 ống kính, một chụp xa, một góc rộng trên iPhone 7 hứa hẹn sẽ làm hài lòng những thợ chụp ảnh khó tính nhất

Nói thêm, zoom quang học chính là việc thay đổi tiêu cự của ống kính camera trên máy ảnh, điều này cho phép camera của bạn có thể “tiến gần” lại với vật ảnh bạn cần chụp mà không cần phải di chuyện. Còn zoom số là gì? Đó chính là việc sử dụng phần mềm, công nghệ để chuyển những hình ảnh lại gần. Đối với zoom quang, điểm tiêu cự được điều chỉnh bằng cách di chuyển ống kính quang học lui tới và hình ảnh sẽ được hiển thị lớn lên tương ứng. Do đó, hầu như chất lượng hình ảnh không bị giảm đi. Còn với zoom số, càng zoom gần chất lượng hình ảnh càng giảm đi.

Camera iPhone 7: 'Camera tốt nhất trên smartphone' - Ảnh 4

Khả năng xóa phông tuyệt vời của iPhone 7

Đặc biệt, camera của iPhone 7 Plus giờ đây sẽ được thêm một tính năng mới, thuộc về phần mềm trên ứng dụng máy ảnh có tên Portrait, giúp cho người chụp có khả năng xóa phông bức ảnh như máy ảnh chụp chuyên nghiệp DSRL rất ấn tượng. Một điều khá đáng tiếc cho những người thích một chiếc iPhone 7 nhỏ gọn là nó chưa được cập nhật tính năng này, mà bạn sẽ phải đợi một bản cập nhật miễn phí vào tận cuối năm nay mới có thể sử dụng nó.

"Chúng tôi không nói rằng nên vứt máy DSLR của bạn đi hoặc chỉ cần dùng iPhone 7 Plus thay thế nó là đủ", Schiller nói. "Chúng tôi chỉ muốn nói rằng đây là camera tốt nhất trên một chiếc iPhone. Với nhiều khách hàng, đây sẽ là camera tốt nhất mà họ từng sở hữu. Đây là camera tốt nhất từng có trên một chiếc smartphone".

Tin nóng

Tin mới