Ngày 17/6, khoảng 2.500 vận động viên chạy marathon đã tề tựu trước Cung điện Hoàng gia tại ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia để tham dự Cuộc thi bán marathon Phnom Penh-quốc tế lần thứ hai.

Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia (NOCC) cho biết tham dự cuộc thi lần này, ngoài các vận động viên trong nước, còn có sự tham gia của các vận động viên chuyên và không chuyên đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Mỹ, Pháp, Anh, Đức, Bỉ và Australia.

Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon, Chủ tịch NOCC cho biết, đây là sự kiện nhằm khuyến khích sự tham gia vào các hoạt động thể thao, thu hút khách du lịch tới Phnom Penh, đồng thời kỷ niệm 76 năm ngày sinh của cựu Hoàng hậu Norodom Monineath Sihanouk và ngày Olympic thế giới lần thứ 118.

Ở nội dung 21km dành cho nam, vận động viên Hem Bunting của Campuchia đã giành vị trí thứ nhất với thành tích 1giờ 9phút 36giây.

Hai vị trí còn lại đều do hai vận động viên Campuchia Ma Vivo và Khut Sros nắm giữ với các thành tích 1:16:17 và 1:23:33.

Trong khi đó, ở nội dung dành cho nữ, huy chương vàng đã được trao cho nữ vận động viên Campuchia Ly Nary khi kết thúc 21km đường chạy ở 1:32:34.

Vận động viên người Pháp Clem Tanyuide về thứ hai với thành tích 1:34:37 và vận động viên người Anh Lavera Watsons cán đích trong vòng 1:47:19.

Kết thúc nội dung 10km đường trường dành cho nữ, vận động viên Megan Mc Donald đến từ Australia đã giành vị trí thứ nhất, trong khi hai vận động viên người Mỹ chia nhau vị trí thứ hai và thứ ba./.

(TTXVN)