Campuchia kêu gọi người dân cảnh giác cao trước nguy cơ bùng phát dịch Covid-19

Campuchia kêu gọi toàn thể người dân nâng cao cảnh giác hơn nữa đối với đại dịch Covid-19 khi biến thể phụ BA.4 và BA.5 đang lan rộng trong nước.

Trong một thông điệp đặc biệt đưa ra vào tối hôm qua (13/7), Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết mặc dù số trường hợp mắc mới Covid-19 được ghi nhận vẫn ở mức thấp, nhưng sự lây lan đang ở mức đáng lo ngại vì các ca bệnh đã lây truyền từ thủ đô Phnom Penh tới các tỉnh/thành phố khác.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen. (Ảnh: AKP)

Thủ tướng Campuchia Hun Sen. (Ảnh: AKP)

Đứng trước nguy cơ dịch Covid-19 có thể bùng phát trở lại trên cả nước, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã kêu gọi người dân nâng cao ý thức cảnh giác với dịch bệnh và thực hiện nghiêm các biện pháp y tế phòng, chống Covid-19 do chính phủ và Bộ Y tế Campuchia đưa ra.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cũng trấn an người dân rằng, chính phủ sẽ không tiến hành phong tỏa đất nước; đồng thời nhấn mạnh, tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 là cách duy nhất giúp giảm tỉ lệ tử vong cho những người mắc bệnh.

Tính đến nay, Campuchia ghi nhận đã tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 liều cơ bản cho khoảng 94% trong tổng số 16 triệu dân, khoảng hơn 9,5 triệu người đã tiêm mũi thứ 3, khoảng 3 triệu người đã tiêm mũi thứ 4 và gần 370.000 người tiêm mũi thứ 5.

Theo thông báo của Bộ Y tế Campuchia, trong vòng 24 giờ qua, nước này đã ghi nhận thêm 17 trường hợp mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca mắc trên cả nước lên tới 136.407 trường hợp./.

Văn Đỗ, Phùng Kiên/VOV-Phnom Penh

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/campuchia-keu-goi-nguoi-dan-canh-giac-cao-truoc-nguy-co-bung-phat-dich-covid-19-post956759.vov