Campuchia: Số lượng ứng viên CPP tranh cử đông nhất

Gốc
Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) là đảng đăng ký số lượng ứng cử viên tham gia tranh cử nhiều nhất trong số các đảng chính trị Campuchia đăng ký ứng cử Hội đồng các cấp nhiệm kỳ hai.

Trưởng nhóm làm việc của CPP Prum Sokha (bên trái) và Trưởng nhóm làm việc của CNRP Son Chhay tại cuộc họp báo. (Ảnh: Trần Chí Hùng/TTXVN)

Theo thông cáo báo chí của Ủy ban bầu cử quốc gia Campuchia (NEC), tính từ ngày 27/2, ngày bắt đầu đăng ký danh sách ứng cử viên Hội đồng các cấp đến ngày 1/3, có bốn đảng đã đăng ký tham gia tranh cử.

CPP đăng ký ứng cử viên nhiều nhất tại 25 hội đồng thủ đô, tỉnh và 197 thành phố, quận, huyện; tiếp theo là đảng Cứu nguy dân tộc (CNRP) ở 15 hội đồng thủ đô, tỉnh và 118 thành phố, quận, huyện.

Đảng có số lượng ứng viên đông thứ ba là FUNCINPEC tại hội đồng ba tỉnh Mondolkiri, Kongpongcham, Otdomienchey; thứ Tư là đảng Liên minh vì dân chủ, đăng ký ở hội đồng thành phố Siem Riep.

Theo quy định của NEC, việc đăng ký bầu cử hội đồng các cấp nhiệm kỳ hai của Campuchia được tiến hành trong năm ngày, từ 27/2-3/3.

Cuộc bầu cử dự kiến diễn ra ngày 18/5 tới./.

Tin nóng

Tin mới