Campuchia trao trả thêm 12 công dân Việt Nam bị cưỡng bức lao động

Các cơ quan có liên quan của Việt Nam và Campuchia đã tích cực rà soát, điều tra, xác minh và giải cứu các công dân bị lừa đảo sang lao động bất hợp pháp tại Campuchia và đến nay đã đưa hơn 600 công dân về nước an toàn.

Ngày 8/9, tại cuộc họp báo thường kỳ, trả lời câu hỏi về công tác bảo hộ những công dân bị lừa sang Campuchia và trở thành nạn nhân của lao động cưỡng bức, phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết Campuchia đã trao trả thêm các công dân Việt Nam là nạn nhân của lao động cưỡng bức tại nước này.

Xe ô tô của lực lượng chức năng Campuchia chở người Việt Nam trong một lần bàn giao tại cửa khẩu.

Xe ô tô của lực lượng chức năng Campuchia chở người Việt Nam trong một lần bàn giao tại cửa khẩu.

“Theo các cơ quan đại diện Việt Nam ở Campuchia, trong quá trình rà soát người nước ngoài nhập cư lao động bất hợp pháp, phía Campuchia đã tiến hành giải cứu và trao trả cho phía Việt Nam 12 công dân bị chủ lao động sử dụng lao động cưỡng bức tại Sihanoukville và tại Phnom Penh”, ông Đoàn Khắc Việt thông tin cụ thể.

Theo ông Việt, trong thời gian qua, các cơ quan chức năng, các địa phương của Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở Campuchia đã rất chủ động tích cực với phía Campuchia rà soát, điều tra, xác minh và giải cứu các công dân bị lừa đảo sang lao động bất hợp pháp tại Campuchia và đến nay đã đưa hơn 600 công dân về nước an toàn, đồng thời tiếp tục hỗ trợ cho hàng nghìn người khác.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, trong thời gian tới, cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình các lao động Việt Nam tại Campuchia và phối hợp với các địa phương, các cơ quan chức năng trong nước và cả phía Campuchia để triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Trước đó, trong cuộc họp báo hôm 25/8, Bộ Ngoại giao cho biết cảnh sát Campuchia đã làm thủ tục về nước cho 25 công dân Việt Nam bị lừa sang lao động, trong đó có 11 người được giải cứu từ casino ở tỉnh Kandal./.

Hùng Cường/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/nguoi-viet/campuchia-trao-tra-them-12-cong-dan-viet-nam-bi-cuong-buc-lao-dong-post968651.vov