Thông tấn xã Campuchia (AKP) đưa tin Bộ Quốc phòng Campuchia đã tuyên bố bác bỏ thông tin nói Campuchia ngừng hợp tác quân sự với Mỹ vì khả năng và nguồn lực của Campuchia có giới hạn.

Ngày 13-8, Trung tướng Nem Sowath, Tổng Giám đốc Cục Chính trị và Đối ngoại (Bộ Quốc phòng), cho biết: “Mọi bản tin báo chí về việc ngừng hợp tác này đều sai sự thật. Chỉ có một vài chương trình quân sự phải hoãn để phù hợp với các nguyên tắc của chính phủ hoàng gia và tình hình hiện tại”. Ông giải thích việc hoãn được cả hai bên nhất trí chứ không phải đơn phương quyết định.

Trước đó, báo chí dẫn nguồn tin từ Tân Hoa xã (Trung Quốc) ngày 13-8 cho biết người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf tuyên bố sau bầu cử Quốc hội, Campuchia đã hoãn hoặc hủy các chương trình hợp tác quân sự với Mỹ.

Trong khi đó, TTXVN đưa tin lúc 21 giờ 45 đêm 14-8, một quả bom tự tạo phát nổ cạnh văn phòng đảng Nhân dân Campuchia ở huyện Kong Pisey (tỉnh Kampong Speu). Không ai bị thương. Đây là vụ nổ thứ hai trong bầu cử Quốc hội. Vụ nổ thứ nhất xảy ra ngày 7-8 bên ngoài Tòa án TP Phnom Penh.

H.DUY