Khai nhận tại cơ quan công an, cô gái sinh năm 1991 cho biết, lúc xảy ra sự việc, cô đang chơi điện tử và không hề ngồi bên ghế lái.

Liên quan đến vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra vào sáng ngày 29/2, tại đường Ái Mộ, quận Long Biên, Hà Nội khiến 3 người tử vong, ngày 1/3, Công an quận Long Biên cho biết đã lấy lời khai của cô gái cùng ngồi trên chiếc xe Camry với Nguyễn Quang Vinh (39 tuổi, trú tại phường Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội).

Cô gái đó là Nguyễn Phương Anh (25 tuổi, trú cùng địa chỉ với Nguyễn Quang Vinh), cháu gọi Vinh bằng cậu.

Lời khai ban đầu của Phương Anh cho thấy, sau khi Vinh và Phương Anh vào trong xe Camry ngồi, Phương Anh cho đĩa vào ổ đĩa trên xe để nghe nhạc. Sau đó, Phương Anh ngồi chơi điện tử thì Vinh nhấn ga phóng xe đi và gây ra vụ tai nạn kinh hoàng trên.

Camry gay tai nan:Diem kho hieu trong loi khai cua co gai - Anh 1

Hình ảnh từ camera do người dân cung cấp cho thấy cô gái tên Phương Anh bước ra từ ghế sau của xe ô tô. (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi xảy ra tai nạn, Phương Anh về kể với mẹ và được mẹ yêu cầu ra công an trình diện. Tại cơ quan công an, Phương Anh khẳng định mình ngồi chơi điện tử còn Nguyễn Quang Vinh lái xe chứ Phương Anh không phải là người điều khiển xe.

Tuy nhiên, hình ảnh cắt từ video quay lại vụ tai nạn lại thể hiện cô gái bước xuống từ cửa sau của ô tô.

Liên quan đến sự việc này, theo một vị điều tra viên, đối tượng Nguyễn Quang Vinh khai là người cầm lái và không có bằng lái, từng có 2 tiền án về tội trộm cắp và cướp giật tài sản. Nhưng công chúng vẫn đặt câu hỏi về những tình tiết chưa rõ ràng.

Chị Nguyễn Thị Thi (mẹ của cháu bé và con dâu người đàn ông thiệt mạng) cho biết, gia đình người gây tai nạn đã tới chia buồn, tạ lỗi, lo tang lễ và thừa nhận, người điều khiển xe là "cháu gái" tên Phương Anh (25 tuổi).

Camry gay tai nan:Diem kho hieu trong loi khai cua co gai - Anh 2

Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn xảy ra tại đường Ái Mộ, phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP. Hà Nội . Ảnh: MTG

Việc Vinh khai nhận khách mang xe đến rửa, anh ta lên xe ngồi thấy báo đèn đỏ nên mang đi sửa gây ra nhiều thắc mắc, bởi Vinh khó lòng tự động đánh xe đi sửa khi chưa có sự đồng ý của chủ phương tiện. Chưa kể, ngồi cùng xe với anh ta là "cháu gái" và trong người có men rượu theo lời khai.

Một điều khó hiểu nữa là 7 tiếng sau khi gây tai nạn, tài xế Vinh đến trình diện cơ quan công an, thú nhận đã uống rượu tại quán cháo lòng trên phố Hoàng Như Tiếp, cách hiện trường không xa. Điều này củng cố giả thiết rượu là một trong những nguyên nhân gây mất kiểm soát. Vinh cũng khai lúc gây ra tai nạn đã hoảng loạn, lo sợ, mở cửa xe chạy khỏi hiện trường.

Tuy nhiên, hình ảnh camera cho thấy, sau khoảng 3 phút gây tai nạn, Vinh mở cửa ghế phụ ra ngoài, không phải với trạng thái hốt hoảng mà là tức giận, rồi đạp mạnh vào chân người đàn ông cầm điện thoại quay phim, chửi bới. Anh này cho hai tay vào túi quần, bình tĩnh đi quanh xe, không quan sát về phía các nạn nhân.

Khoảng 10 phút, anh ta gặp một người phụ nữ trung tuổi mặc áo tím khuôn mặt hốt hoảng, hai người nói chuyện một lúc rồi vòng tay ôm nhẹ, vỗ vai nhau.

Một số nhân chứng tại hiện trường mô tả Vinh khá tỉnh táo, không có biểu hiện của người sử dụng rượu bia.

"Anh ta xuống xe khá bình tĩnh, thậm chí nói chuyện với nhiều người, sau hơn 10 phút thì rời khỏi hiện trường", một nhân chứng nói.

Trong khi đó, Đại tá Vũ Văn Hùng, Trưởng công an quận Long Biên khẳng định đã làm khách quan và không phải điều tra lại.

"Chúng tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật về kết quả điều tra của mình", ông nhấn mạnh.

Thanh Giang (Tổng hợp)