Trong ý tưởng thiết kế "Nơi để về", tôi đặt bếp đảo ở trung tâm, sát tủ lạnh để người nội trợ có thể vừa làm bếp, vừa giao lưu với các thành viên trong gia đình.

Một căn bếp hiện đại được thiết kế với một tư duy mới, làm cuộc sống của con người trở nên tốt hơn chứ không phải sử dụng toàn vật liệu sang trọng, thiết bị đắt tiền. Trong cuộc sống hiện đại, quan niệm bếp không đơn thuần chỉ là nơi để nấu nướng mà còn là nơi gắn kết mọi thành viên trong gia đình, để mọi người có không gian gặp gỡ và trò chuyện cùng nhau.

Thực tế, không phải căn bếp nào cũng như vậy, nhất là trong không gian khép kín, bức bối, người phụ nữ luôn quay lưng lại và loay hoay trong bếp. Khi đó, mọi người không thể trò chuyện với nhau cũng như san sẻ việc bếp núc.

Từ đó, ý tưởng thiết kế "Nơi để về" đã tạo nên một không gian trung gian khi đưa khu rửa ra ngoài bếp đảo, kết hợp làm quầy bar bếp. Đồng thời, bếp đảo được đặt ở trung tâm bếp, ngay sát tủ lạnh. Với mặt bằng như vậy, người phụ nữ trong gia đình có thể vừa làm bếp, vừa giao lưu với các thành viên trong gia đình, tạo nên một không gian bếp ấm cúng theo đúng nghĩa.

Đồng thời, những hình khối đơn giản và mô đun hình hộp chữ nhật cũng được biến tấu với các vật liệu khác nhau giúp căn bếp trông vừa gọn gàng nhưng vẫn hiện đại.

Việc sử dụng những vật liệu với gam màu vàng sáng trên nền sơn và gạch men trắng cũng tạo một cảm giác nhẹ nhàng, ấm cúng. Cân bằng với sắc ấm này là chất liệu thép của các trang thiết bị bếp mặt thép, không những hài hòa mà còn làm nổi bật được sự hiện đại của trang thiết bị.

Bên cạnh đó, sắc xanh của thiên nhiên cũng được chú trọng trong thiết kế nhằm mang cảm giác thoải mái, giảm bớt sức nóng trong gian bếp và cân bằng với gam màu sáng.

Can bep gan ket cac thanh vien trong gia dinh - Anh 1

Can bep gan ket cac thanh vien trong gia dinh - Anh 2

Can bep gan ket cac thanh vien trong gia dinh - Anh 3

Can bep gan ket cac thanh vien trong gia dinh - Anh 4

Can bep gan ket cac thanh vien trong gia dinh - Anh 5

Can bep gan ket cac thanh vien trong gia dinh - Anh 6

Theo Huyền Trang/VnExpress.net