Hai cán bộ tỉnh ủy Bình Thuận đánh nhau trên bàn nhậu khẳng định đã hòa giải và sự việc không có gì lớn.

Ngày 12/9, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận cho biết đã yêu cầu cơ quan chức năng xác minh sự việc ông Nguyễn Văn Dũng, Phó phòng Bảo vệ chính trị nội bộ thuộc Ban Tổ chức Tỉnh ủy đánh ông Huỳnh Nhật Khánh, nguyên cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy ở bàn nhậu.

Theo thông tin ban đầu, chiều 4/9, một cán bộ thuộc khối Đảng ủy Dân chính đảng, tổ chức đám cưới cho con và mời khá đông cán bộ ở Ban Tổ chức Tỉnh ủy đến tham dự.

Can bo Binh Thuan danh nhau tren ban nhau: Hoa giai ngay - Anh 1

Nhà hàng sóng biển nơi xảy ra sự việc. Ảnh: PLO

Sau khi rời tiệc cưới, ông Nguyễn Thu Sơn - Bí thư Thành ủy TP Phan Thiết (nguyên trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy) đã mời một số cán bộ của Tỉnh ủy Bình Thuận và Thành ủy Phan Thiết đến nhà hàng Sóng Biển gần nơi tổ chức tiệc cưới để nhậu tiếp.

Trong cuộc nhậu, ông Nguyễn Văn Dũng và Huỳnh Nhật Khánh đã xảy ra mâu thuẫn dẫn tới cãi cự.

Trong lúc tức giận, ông Dũng đã cầm cốc bia đập vào đầu ông Khánh dẫn tới chảy máu đầu. Ngay sau đó, ông Khánh được đưa đến Bệnh viện Đa khoa An Phước (Phan Thiết) cấp cứu và vết thương phải khâu 9 mũi.

Trao đổi với báo chí, ông Khánh khẳng định sự việc cũng không có gì và hai bên đã hòa giải. Ngoài ra vết thương của ông đã lành và không nghiêm trọng.

2 PGĐ Sở đập cốc bia vào mặt nhau vẫn là bạn thân

Đây không phải là lần đầu tiên sau khi uống rượu các cán bộ, lãnh đạo địa phương xảy ra mâu thuẫn, xích mích dẫn đến va chạm.

Vào năm 2014, một vụ việc tương tự từng xảy ra tại Bình Phước.

Theo đó, khoảng 14h ngày 12/8/2014, sau giờ học lớp chuyên viên chính, ông Phạm Thành Chung (52 tuổi, Phó Giám đốc Sở Nội vụ) và ông Bùi Quốc Khánh (40 tuổi, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ) cùng mời khách đi nhậu tại nhà hàng.

Sau khi uống khá nhiều bia, ông Khánh cầm cốc đi mời một số người trong bàn nhưng lại quên người người đồng cấp khiến Phó Giám đóc sở Nội vụ tự ái, buông lời nặng nhẹ.

Can bo Binh Thuan danh nhau tren ban nhau: Hoa giai ngay - Anh 2

Ông Phạm Thành Chung - Phó Giám đốc Sở Nội vụ (trái) và ông Bùi Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ

Vì bị nói nặng lời trước mặt nhiều người, ông Khánh cũng chửi lại gay gắt. Được mọi người can ngăn, hai lãnh đạo sở về chỗ ngồi hát tiếp. Tuy nhiên khi khách ra về, ông Chung nói ông Khánh ở lại để “nói chuyện”.

Trong lúc lời qua tiếng lại, ông Khánh lấy ly bia hất thẳng vào mặt ông Chung rồi tiếp tục dùng ly đánh vào đầu và tai ông Chung.

Ngày 1/11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước đã ban hành quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Bùi Quốc Khánh và hình thức khiển trách với ông Phạm Thành Chung.

Trả lời báo chí, ông Khánh khẳng định sự việc trên chỉ là sự cố đáng tiếc vì giữa ông và ông Chung là chỗ bạn bè thân thiết.

“Tôi khẳng định là tôi lỡ tay chứ không cố ý đánh anh ấy, tôi và anh ấy là bạn bè anh em thân thiết mà”, anh Khánh phân trần.

Hà Đông (Tổng hợp)