Cán bộ, đoàn viên Đường sắt khu vực Sài Gòn tham gia hiến máu nhân đạo

Gốc
Trong các ngày 16 và 17.5, tại TPHCM, Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam và Công đoàn Xí nghiệp toa xe Sài Gòn đã tổ chức Hiến máu nhân đạo.

Cán bộ, đoàn viên công đoàn Xí nghiệp toa xe Sài Gòn tham gia hiến máu

Gần 200 cán bộ, đoàn viên Công đoàn, người lao động Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam, Xí nghiệp toa xe Sài Gòn và các đơn vị đường sắt khu vực Sài Gòn đã hưởng ứng tham gia.

Đây là hoạt động nhằm Hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo do Bộ Y tế và Hội chữ thập đỏ TPHCM phát động, cùng góp phần vào nỗ lực chung của toàn xã hội về xây dựng ngân hàng máu, đáp ứng nhu cầu khi cần máu cấp cứu đột xuất tại các bệnh viện, hỗ trợ cho người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Công đoàn Xí nghiệp toa xe Sài Gòn khen thưởng đoàn viên công đoàn Xí nghiệp đã có trên 10 lần tham gia hiến máu nhân đạo.

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực của Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam, Xí nghiệp toa xe Sài Gòn trong Tháng công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2019, tô đẹp thêm nét đẹp truyền thống nhân ái, nghĩa tình của cán bộ, công nhân lao động ngành Đường sắt Việt Nam.

Việc tổ chức hiến máu nhân đạo không chỉ thu hút sự hưởng ứng của cán bộ, nhân viên Đoàn Tiếp viên, Xí nghiệp toa xe Sài Gòn mà còn nhận được sự quan tâm tham gia của nhiều đơn vị đường sắt khu vực Sài Gòn như Công ty CP vận tải Đường sắt Sài Gòn, Công ty CP Đường sắt Sài Gòn, Công ty CP TTTH ĐS Sài Gòn, Phòng Điều hành vận tải ĐS Sài Gòn, Chi Nhánh vận tải ĐS Sài Gòn, Ga Sài Gòn.

Cán bộ, đoàn viên công đoàn Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam tham gia hiến máu.

Với thông điệp “Máu là món quà của cuộc sống; Hãy cùng nhau thắp sáng lên ngọn đuốc từ lòng nhân ái vì phong trào Hiến máu tình nguyện; Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại; Hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp”, buổi hiến máu nhân đạo ngày 16.5 tại trụ sở Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam đã tiếp nhận 149 đơn vị máu (tương đương 37,25 lít máu) được hiến tặng từ 119 cán bộ, nhân viên, người lao động.

Buổi hiến máu nhân đạo cứu người lần thứ XV ngày 17.5 do Công đoàn Xí nghiệp toa xe Sài Gòn tổ chức đã tiếp nhận được 105,5 đơn vị máu (tương đương 26,3 lít máu) được hiến tặng từ 74 cán bộ, nhân viên, người lao động Xí nghiệp toa xe Sài Gòn, Công ty CP vận tải ĐS Sài Gòn.

Cũng trong sáng 17.5, Công đoàn Xí nghiệp toa xe Sài Gòn đã khen thưởng 7 cán bộ, đoàn viên công đoàn Xí nghiệp đã có trên 10 lần tham gia hoạt động nhân đạo, nghĩa tình này.

Minh Sơn - Đỗ Tuyên