Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cán bộ không chơi gôn!

Gốc

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng vừa tiếp tục có động thái khiến dư luận quan tâm: ngày 17-10, ông Bộ trưởng có văn bản yêu cầu các cán bộ từ cấp Vụ và tương đương trở lên của ngành không tham gia chơi gôn.

Việc ra những quyết định yêu cầu kiểu như trên, nhất là cái việc không chơi gôn chắc sẽ có một số cán bộ nào đó trong ngành không vui, nhưng được nhiều người dân hoan nghênh. Đúng là lý do như Bộ này đưa ra, nhiều vị cán bộ mê gôn, như trẻ em mê game đến nỗi bỏ bê công việc Nhà nước, thiếu quan tâm đến gia đình. Xung quanh cái sự chơi này cũng có lắm chuyện mà việc hoan hô cái sự cấm này đầu tiên là phu nhân của các vị.

Đam mê thể thao là tốt, nhưng nếu thái quá thì không nên. Một dạo, nhiều cơ quan, nhất là ở nông thôn đã "loạn lên” với cầu lông…Chuyện giữa buổi làm việc chiều, có công dân đến cơ quan xin cái chữ ký của cán bộ, được thông báo là lãnh đạo đi vắng, nhưng trên sân…cầu lông của cơ quan, đã thấy mấy ông, bà quần đùi, áo may ô (có cả lãnh đạo)…đang hò hét váng trời.

Chuyện đam mê gôn so với cầu lông kia còn có một "cung bậc” khác. Về "sâu xa”, đã có biết bao đất đai, thậm chí là bờ xôi, ruộng mật của dân phải "hy sinh”. Còn về "trực tiếp” thì để được vào sân gôn, nắm lấy cái vợt, để có mỗi tiếng chơi…thì sự tốn kém, chi phí nói ra chắc mấy bác nông dân phải giật mình, ngã ngửa.

Đành rằng ai có tiền thì cứ chơi. Nhưng giá như cái sự chơi của mấy vị cán bộ đem lại tiền thu về cho nước, cho dân thì tốt biết mấy. Còn trong lúc bà con nông dân, dân nghèo đang vật lộn với mưu sinh, với thiên tai…mà mấy vị lại mảng chơi, tiêu tiền của nước, của dân thì rõ là không nên.

Dù rằng, cái kiểu ra văn bản như của người đứng đầu ngành giao thông có thể cũng thái quá, chưa hợp quy định của pháp luật. Tuy nhiên với thực trạng kia thì cũng nên có biện pháp. Mong chẳng riêng ngành giao thông, các ngành khác, cán bộ cơ quan Nhà nước cũng nên hưởng ứng.

Thiện Dân

Gửi cho bạn bè

Bản in

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/index.aspx?chitiet=40815&menu=1498&style=1