Cán bộ nào sẽ phải chịu trách nhiệm về hàng loạt sai phạm tại khu ĐTM mới Thủ Thiêm?

Gốc
Tại buổi họp báo vào chiều 14/8, trước câu hỏi của PV báo Người Đưa Tin về trách nhiệm cá nhân của cán bộ lãnh đạo khi để xảy ra nhiều sai phạm tại khu ĐTM mới Thủ Thiêm, đại diện chính quyền TP.HCM tỏ ra dè dặt khi trả lời.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan nói: “Về xử lý sai phạm cá nhân, chính quyền TP.HCM đang kiểm điểm. Do qua nhiều thời kỳ, có người không còn công tác, một số người ở xa, các sở ngành đang triển khai rà soát, kiểm điểm trách nhiệm cá nhân”.

“Đến 30/9, các cơ quan phải có kết quả báo cáo UBND TP. Đối với các cán bộ cấp cao, thẩm quyền của Trung ương thì việc xử lý phải chờ. Trung ương đang xem xét vai trò, trách nhiệm cụ thể của từng cựu lãnh đạo TP.HCM theo diện Trung ương quản lý liên quan đến sai phạm ở KĐT mới Thủ Thiêm”, ông Hoan cho biết.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan trả lời câu hỏi về xử lý trách nhiệm cá nhân cán bộ lãnh đạo liên quan đến nhiều sai phạm của khu ĐTM mới Thủ Thiêm.

Theo đại diện UBND TP.HCM, KĐT mới Thủ Thiêm từ lúc lập quy hoạch đến nay thực hiện hơn 20 năm, đã đạt nhiều kết quả tích cực, từng bước hình thành một đô thị văn minh, hiện đại, trung tâm tài chính - dịch vụ - thương mại - cao cấp.

Tuy nhiên, quá trình triển khai đã có một số vi phạm, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp, gây bức xúc đối với một số hộ dân. Trên tinh thần nhìn thẳng vào sự thật và quan điểm mỗi cán bộ, công chức và người dân phải tuân thủ pháp luật, chính quyền thành phố sẽ tập trung, khẩn trương thực hiện thông báo và Kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ.

Tại cuộc họp, lãnh đạo TP.HCM đã thằng thắn nghiêm túc nhận thiếu sót, trách nhiệm trong quá trình quản lý, điều hành của lãnh đạo và các cơ quan chức năng các thời kỳ; triển khai ngay các chính sách phù hợp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân, bảo đảm hài hòa lợi ích của Nhà nước, của người sử dụng đất và của nhà đầu tư.

UBND TP sẽ kiểm điểm, xác định trách nhiệm, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm thuộc thẩm quyền nhằm yên dân, tạo điều kiện tiếp tục thực hiện đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm thành một khu đô thị hiện đại với quy mô tiêu chuẩn tầm cỡ khu vực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân thành phố.

Lãnh đạo UBND TP.HCM trả lời về việc sẽ xem xét trách nhiệm của từng cựu lãnh đạo TP.HCM liên quan đến sai phạm ở KĐT mới Thủ Thiêm.