Sau khi gây sự việc đánh nhân viên cây xăng Nghi Phú, cán bộ ngân hàng bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày.

Can bo ngan hang danh nhan vien cay xang bi tam dinh chi 15 ngay - Anh 1

Anh Hoàng Hữu Đức bị tạm đình chỉ công tác.

Tạm đình chỉ 15 ngày

Chiều 31/10, ông Đặng Công Linh, Giám đốc Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co.opBank) chi nhánh tại Nghệ An cho biết, đã tạm đình chỉ công tác đối với anh Hoàng Hữu Đức vì có hành vi đánh nữ nhân viên cây xăng.

Tại Quyết định số 556/QĐ- CNNA ngày 31/10/2016, anh Đức bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ ngày 31/10/2016 để kiểm điểm nội dung báo chí phản ánh.

Can bo ngan hang danh nhan vien cay xang bi tam dinh chi 15 ngay - Anh 2

Như Báo Nghệ An phản ánh vụ việc, khoảng 8h10 phút ngày 24/10, anh Hoàng Hữu Đức (SN 1979, trú tại TP Vinh) điều khiển xe ô tô con BKS 37A - 321.99 vào cây xăng dầu Nghi Phú (xã Nghi Phú, TP Vinh) đổ xăng.

Tại đây, anh Đức yêu cầu chị Nguyễn Thị Ngọc, là nhân viên cửa hàng, bơm vào bình xe mình 500.000 đồng tiền xăng. Sau đó, anh Đức điều khiển xe ra khỏi cửa hàng.

Khoảng 10p sau, anh Đức lái xe quay lại và nói nhân viên ở đây đã bơm thiếu, yêu cầu bơm xăng thêm vào xe. Vào lúc này, chị Ngọc đang bơm xăng cho một xe khác nên bảo anh Đức kiểm tra lại đồng hồ.

Hai bên tiếp tục cãi vã, quá bức xúc anh Đức đã giật cò bơm xăng từ tay chị Ngọc, đánh vào đầu nhân viên này rồi bỏ đi. Chị Ngọc hét lên, anh Đức nhìn lại thì thấy máu từ đầu nữ nhân viên chảy ra liền chạy tới quàng tay vào đầu.

Sự việc được lập biên bản, kỹ thuật của công ty xăng dầu xuống kiểm tra thì xác định lỗi sai là do đồng hồ báo xăng của xe anh Đức. Mọi hành động của khách hàng hành hung nữ nhân viên đều được camera an ninh của cây xăng ghi lại.

Được biết, anh Hoàng Hữu Đức là cán bộ tín dụng, có thâm niên 10 năm công tác tại Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam chi nhánh tại Nghệ An (Co.opBank).

Trong thời gian đình chỉ, anh Hoàng Hữu Đức phải bàn giao công việc cho phòng Tín dụng Doanh nghiệp.

Cán bộ ngân hàng xin lỗi

Trao đổi với phóng viên, anh Đức cho biết, rất hối hận trước hành động quá tay của mình. Anh Đức cho biết không hề muốn như vậy và đã nhiều lần đến nhà chị Nguyễn Thị Ngọc để xin lỗi.

“Lúc đó tôi biết đã quá tay nên định quay về xe, nhưng chị Ngọc kêu chảy máu, thấy vậy tôi hoảng hốt quàng tay cầm máu và đưa chị Ngọc vào trong nhà dùng thuốc lá giữ lấy vết thương. Sau đó tôi lập tức đưa chị Ngọc đến bệnh viện kiểm tra”, anh Đức khẳng định mình không cố ý đánh nữ nhân viên bán xăng này.

“Sau đó, tôi đã đến nhà và xin lỗi chị Ngọc. Gia đình chị Ngọc cũng đã tha lỗi cho tôi. Đây là sự cố chứ tối không muốn vậy”, anh Đức cho biết.

Can bo ngan hang danh nhan vien cay xang bi tam dinh chi 15 ngay - Anh 3

Chị Ngọc gửi đơn xin cơ quan chức năng không tiếp tục điều tra.

Liên quan đến vụ việc, chị Nguyễn Thị Ngọc cũng khẳng định đã tha lỗi cho anh Đức, bởi đây là việc ngoài ý muốn: “Anh Đức đã nhận thấy mình sai, nhiều lần đến thăm hỏi. Tôi cũng thấy không ảnh hưởng đến sức khỏe nên đồng ý bỏ qua cho anh Đức. Thực ra đây cũng là sự cố. Tôi mong cơ quan anh Đức không kỷ luật vì việc này”.

Ngoài ra, chị Ngọc còn gửi đơn kiến nghị xin Cơ quan công an không tiếp tục điều tra, bởi giữa hai người đã có sự hòa giải./.

Tân Kỳ