Cán bộ nhà đất ép dân ký văn bản trái luật?

Gốc
Theo phản ánh, bà Nguyễn Thị Mai Anh, cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng đã đưa ra văn bản trái luật, yêu cầu người dân phải viết, ký vào rồi mới bán hồ sơ.

Sáng 6/9, tại Văn phòng Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng đã xảy ra sự vụ vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Theo người dân phản ánh, khi đến mua hồ sơ tham gia đấu giá đất trên địa bàn quận Dương Kinh, bà Nguyễn Thị Mai Anh yêu cầu phải điền thông tin cá nhân vào bản cam kết đã được đánh máy sẵn (cam kết về việc có thể xảy ra tranh chấp sau khi trúng đấu giá), rồi mới bán.

Cán bộ nhà đất ép dân ký văn bản trái luật? - Ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Mai Anh tại công sở

Thấy vậy, người dân yêu cầu bà Anh phải bán hồ sơ theo quy định của pháp luật, nhưng không được chấp thuận.

Cán bộ nhà đất ép dân ký văn bản trái luật? - Ảnh 2

Bản cam kết bà Nguyễn Thị Mai Anh bị cho là đã ép người dân phải viết, ký rồi mới bán hồ sơ

Biết chuyện, ông Lê Lương – Chủ tịch UBND quận Dương Kinh đã can thiệp, chỉ đạo thì mới dừng lại.

Trao đổi với PV báo Người đưa tin, ông Lê Đại Hùng – Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Dương Kinh cho biết, bản cam kết bà Nguyễn Thị Mai Anh yêu cầu dân điền thông tin cá nhân, ký là không đúng quy định của pháp luật. Ông Hùng không chỉ đạo và không biết việc làm này của chị Mai Anh.

Ông Hùng cho biết thêm, khu đất người dân mua hồ sơ đấu giá đã có mặt bằng sạch và theo quy định, người dân không phải cam kết gì liên quan đến vấn đề này. Bởi lẽ đó, ông Hùng sẽ yêu cầu nữ cán bộ báo cáo, làm rõ động cơ, mục đích và sẽ có hình thức xử lý.

Nguyễn Dịu

Tin nóng

Tin mới