Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cán bộ nói 'bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu' xin lỗi anh công nhân

Ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang, nhân vật nói 'bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu', đã gặp anh Em để nói lời xin lỗi.

Chiều 22/7, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch UBND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa xác nhận, ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa đã xin lỗi anh Trần Văn Em.

Qua gặp gỡ và xin lỗi, ông Thọ cũng thừa nhận đây là bài học sâu sắc trong hành xử đối với công dân của ông. Lời xin lỗi của ông Thọ đã được anh Trần Văn Em chấp nhận.

Phó chủ tịch phường xuống công trường xin lỗi công dân Trần Văn Em.

Ngày 19/7, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn video, quay lại cảnh một đoàn kiểm tra của phường Vĩnh Hòa chặn xe anh Trần Văn Em khi anh này ra đường trong thời gian Khánh Hòa đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Tại thời điểm trên, anh Em có xuất trình “giấy xác nhận yêu cầu công việc” do công ty ký.

Tuy nhiên, trên xe máy có treo một ổ bánh mì và chai nước. Vụ việc diễn biến sau đó như lời ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, trong video cho rằng, bánh mì không phải lương thực, thực phẩm, không phải thiết yếu, mà là… đồ ăn.

Sau sự việc, Chủ tịch UBND TP Nha Trang đã viết thư xin lỗi công dân Trần Văn Em.

Còn trong ngày 20/7, Văn phòng Tỉnh ủy Khánh Hòa cũng đã ban hành thông báo kết luận của Thường trực Tỉnh ủy.

Theo đó, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa kết luận: “Ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, đã nhận thức không đầy đủ, dẫn tới xử lý cứng nhắc, không đúng tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ khi làm nhiệm vụ kiểm tra phòng, chống dịch COVID-19; có thái độ, ứng xử thiếu chuẩn mực đối với người dân trong thực thi công vụ, gây bức xúc trong dư luận nhân dân”.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang xem xét trách nhiệm với ông Thọ trong vụ việc này.

(Nguồn: Vietnamnet)

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/can-bo-noi-banh-mi-khong-phai-thuc-pham-thiet-yeu-xin-loi-anh-cong-nhan-ar626127.html