Liên quan đến vụ cán bộ tư pháp xã và người đàn ông được cho là tình địch gây gổ, theo lãnh đạo thì cán bộ này nóng giận quá.

Cán bộ tư pháp giải quyết mâu thuẫn với người đàn ông cùng xã là ông Phạm Gia Đức (34 tuổi, trú tại thôn Đại Thành xã Đức Yên, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh).

Người đàn ông được cho là tình địch với cán bộ này và cả hai nhắn tin thách thức nhau là Lê Trọng Quốc (36 tuổi, người cùng xã).

Chiều ngày 25/11, PV có cuộc trao đổi với ông Phạm Quang Khánh - Chủ tịch xã Đức Yên cho biết: Trên địa bàn xã có xảy ra vụ việc đó, nguyên nhân dẫn đến sự việc này hiện vẫn đang điều tra. Nguyên nhân có thể do mâu thuẫn riêng với nhau.

Có nguyên nhân cho rằng do ghen tuông nhưng theo tôi đó là do suy nghĩ của từng người thôi. Trong quan hệ đồng nghiệp, tình cảm giữa anh Đức với Phó Bí thư Đoàn xã cũng bình thường.

Đó chỉ là quan hệ bạn bè, đồng nghiệp bởi họ bằng tuổi nhau, lại làm cùng cơ quan nữa nên giao tiếp cũng không có gì cả.

Theo ông Khánh, sự việc xảy ra anh Đức hơi nóng vội, bởi trong quá trình làm việc thì anh cán bộ này không vi phạm gì. Công việc vẫn hoàn thành và cũng không mâu thuẫn với ai.

Can bo tu phap dam tinh dich: Do nong gian qua - Anh 1

Trụ sở UBND xã Đức Yên nơi cán bộ Tư pháp xã Phạm Gia Đức công tác

"Hiện anh Đức có 2 con rồi, nếu ngoại tình thì vợ phải làm um lên chứ không thể để yên thế được" -Ông Khánh nhận định.

Cùng ngày trao đổi với ông Trần Quang Trung - Trưởng công an xã Đức Yên cho biết: Có xảy ra vụ việc như thế, nguyên nhân hiện đang điều tra. Hiện sức khỏe của hai người đã bình phục.

Theo ông Trung, anh Đức chưa bao giờ gây gổ với ai, làm việc nghiêm túc, chắc do nóng giận quá nên mới xảy ra sự việc như vậy.

Như thông tin trước đó, vào khoảng 11h30 phút ngày 20/11, Phạm Gia Đức- cán bộ Tư pháp xã và Lê Trọng Quốc đã nhắn tin thách thức nhau, mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm khi cả 2 hẹn nhau ra đường làng ở thôn Đại Lợi xã Đức Yên giải quyết mẫu thuẫn.

Khi đi, Đức cầm theo một tuýp sắt và một con dao gọt hoa quả, còn Quốc thủ sẵn một thanh thép xoắn.

Gặp nhau, Quốc dùng thanh thép đánh một nhát vào đùi trái của Đức. Ngay lập tức Đức rút dao đâm một nhát thấu sườn trái của Quốc. Được người dân can ngăn, đưa đi cứu chữa, hiện Quốc đã qua cơn nguy kịch.

Được biết, vợ Quốc hiện đang làm Phó Bí thư Đoàn xã Đức Yên. Do Quốc nghi ngờ Đức có mối quan hệ tình cảm với vợ mình nên hai bên đã nhắn tin thách thức, sau đó hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn.

Thanh Thanh