Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cận cảnh 130 con thiên nga thả xuống sông Tam Bạc, Hải Phòng dịp sinh nhật Bác

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hải Phòng thả 130 con thiên nga xuống sông Tam Bạc.

Chiều 18/5, UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) tổ chức thả thêm 65 đôi thiên nga trên sông Tam Bạc.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của quận Hồng Bàng nhằm chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 65 năm ngày giải phóng Hải Phòng và các ngày lễ lớn trong tháng 5.

Ngay từ sớm, nhiều người sống quanh khu vực sông Tam Bạc có mặt để chứng kiến những đôi thiên nga thả xuống dòng sông mà mọi người ưu ái đặt tên "dòng sông thiên nga".

Tại lễ khánh thành Dự án đầu tư chỉnh trang sông Tam Bạc ngày 9/5/2019, quận Hồng Bàng tổ chức thả 20 đôi thiên nga xuống dòng sông.

Ngày 21/6/2019, quận Hồng Bàng tiếp tục tổ chức thả thêm 15 đôi thiên nga bằng nguồn kinh phí xã hội hóa để tăng số lượng đàn thiên nga, đồng thời góp phần làm cho sông Tam Bạc trở nên sinh động, cảnh quan sạch, đẹp hấp dẫn du khách và người dân thành phố đến tham quan.

Hiện tại, tổng số thiên nga được thả xuống sông Tam Bạc là 200 con.

Trước khi hòa mình vào dòng nước trên sông Tam Bạc, những con thiên nga được đi "cầu trượt".

"Trong những ngày tháng 5 lịch sử tôi rất xúc động khi chứng kiến 130 con thiên nga thả xuống sông Tam Bạc, tượng trưng cho 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 65 đôi thiên nga là 65 năm ngày giải phóng Hải Phòng. Những con số rất ý nghĩa", ông Trương Quang Lục (70 tuổi, phường Ha Lý, Hồng Bàng) cho hay.

Ông Đỗ Hoàng Vân (67 tuổi, phường Vĩnh Niệm, Lê Chân, TP Hải Phòng) cho biết, từ khi những đàn thiên nga được thả xuống sông Tam Bạc, người dân TP Hải Phòng rất vui mừng. "Hôm nay, cơ quan chức năng tiếp tục thả thêm 65 đôi thiên nga xuống sông Tam Bạc giúp cảnh quan nơi đây ngày càng đẹp hơn. Tôi mong muốn cơ quan chức năng có kế hoạch lọc nước trên sông để đảm bảo an toàn sức khỏe cho đàn thiên nga", ông Vân nói.

Ông Phạm Văn Đoan - Phó Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng chia sẻ, hưởng ứng tuần lễ thả thiên nga trên sông Tam Bạc, quận Hồng Bàng nhận được sự tài trợ của 23 đơn vị doanh nghiệp với 65 đôi thiên nga, góp phần xây dựng một đô thị hiện đại, thân thiện, hài hòa giữa con người và thiên nhiên trong lòng TP Hải Phòng.

Video: Đàn thiên nga châu Âu bất ngờ xuất hiện trên hồ Hoàn Kiếm

Nguyễn Huệ

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/doi-song/can-canh-130-con-thien-nga-tha-xuong-song-tam-bac-hai-phong-dip-sinh-nhat-bac-ar546677.html