Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cận cảnh 3 loại chiến đấu cơ tối tân nhất của Mỹ

Gốc

- Mỹ là nước có lực lượng không quân hùng hậu với nhiều loại chiến đấu cơ tối tân hàng đầu trên thế giới.

Dưới đây là 3 loại chiến đấu cơ tối tân cơ bản nhất của Mỹ:

Đây là chiếc chiến đấu cơ tàng hình thế hệ thứ năm F-22 Raptor, mang theo pháo 6 nòng, có khoang chứa tên lửa tầm xa, trung, ngắn và bom thông minh, với tốc độ bay siêu nhanh: 510 mét trên giây. Để đảm bảo tính tuyệt mật về công nghệ, Mỹ cấm xuất khẩu loại máy bay này.

Hiện F-22 Raptor vượt trội hơn hẳn các máy bay thế hệ thứ tư đang thống lĩnh bầu trời thế giới. Đến nay Nga đang thử nghiệm chiến đấu cơ Sukhoi-T50 thế hệ mới để nhằm đối trọng lại loại chiến đấu cơ tàng hình F-22 Raptor của Mỹ.

Được thiết kế với 2 động cơ phản lực, F-15 Eagle là loại máy bay tiêm kích có khả năng chiến đấu trong mọi thời tiết và duy trì ưu thế trên không trận. Hiện Không quân Mỹ là nước đứng đầu sử dụng loại chiến đấu cơ này.

F-15 Eagle được trang bị pháo với hàng trăm quả đạn, hệ thống tên lửa không đối không, radar cảnh báo, hệ thống phòng thủ bên trong và pháo sáng cùng nhiều thiết bị khác.

Tính năng vượt trội của chiến đấu cơ phản lực F-16 Fighting Falcon là khả năng linh hoạt và đa nhiệm vụ. Hiện loại phi cơ này được Mỹ bán cho không quân 24 nước sử dụng.

Falcon là một trong số ít máy bay phản lực có tỷ lệ lực đẩy trên trọng lượng lớn hơn một, khiến nó có khả năng tăng tốc cực lớn.

Tuệ Minh (Tổng hợp)

Nguồn TT&CS: http://bee.net.vn/channel/3725/201111/Can-canh-3-loai-chien-dau-co-toi-tan-nhat-cua-My-1817695/