Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cận cảnh bên trong khu điều trị gần 400 bệnh nhân Covid-19 và trường hợp F1

110 bệnh nhân Covid-19 đã được chuyển từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội) đến Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam tiếp tục theo dõi, điều trị.

Bệnh viện Bạch Mai cho biết đến ngày 10-5, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại tỉnh Hà Nam đã tiếp nhận 110 bệnh nhân Covid-19 từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội) chuyển đến. Hiện tổng số bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị tại đây là gần 400 người bao gồm cả 245 trường hợp là F1 của bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nam.

Tiến sĩ - bác sĩ Nguyễn Văn Dũng, Phó giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai, cho biết trong số 110 bệnh nhân đã chuyển đến từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, có 14 bệnh nhân Covid-19 đã xét nghiệm âm tính lần 1, lần 2 với SARS-CoV-2. Số còn lại các trường hợp F1 và những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, trong đó có nhiều bệnh nhân nặng với các bệnh lý như suy thận, xơ gan, xuất huyết tiêu hóa, giãn thực quản…..

Bệnh nhân được phân luồng, phân nguy cơ các đối tượng nhằm giảm thiểu tối đa việc lây nhiễm chéo

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 đã chuẩn bị một tòa nhà riêng biệt để tiếp nhận các bệnh nhân từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương chuyển đến. Không chỉ giường bệnh, các trang thiết bị, máy móc cũng được chuẩn bị kỹ càng.

Ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, cho biết bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ các máy móc hiện đại như máy thở, máy lọc máu liên tục, máy tim phổi nhân tạo cũng như hệ thống cấp cứu với 50 giường đã sẵn sàng để xử lý các trường hợp biến chứng xảy ra hoặc diễn biến nặng. Ngoài ra, bệnh viện cũng bổ sung thêm 300 giường bệnh, nâng số giường của Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 là 700 giường. Bệnh viện cũng đã chuẩn bị sẵn sàng 200 giường bệnh để sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân dương tính của Hà Nội, các trường hợp F1 nguy cơ cao trong tình hình dịch ngày càng phức tạp.

Dưới đây là một số hình ảnh theo dõi, điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2:

Bác sĩ và nhân viên y tế giải thích và hướng dẫn bệnh nhân tuân thủ nội quy của Khu điều trị và cách ly

Giường bệnh được giãn cách

Bệnh nhân được phát sách để đọc và thư giãn trong thời gian điều trị và cách ly tại bệnh viện

N.Dung - M.Thanh - Ảnh: Thế Anh

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/suc-khoe/can-canh-ben-trong-khu-dieu-tri-gan-400-benh-nhan-covid-19-va-truong-hop-f1-20210510170043808.htm