Những quả bưởi vàng có trọng lượng cả chục kilogam giá bán cả triệu đồng đang rất hút khách mua về chưng Tết.

Ngọc Linh

Can canh buoi vang khong lo chung Tet hut khach Ha Noi - Anh 1

Thay vì chọn các loại quả quen thuộc như bưởi, phật thủ để bày mâm ngũ quả hoặc chưng Tết, nhiều khách Hà Nội chọn mua quả bưởi vàng khổng lồ mặc dù mức giá của chúng khá đắt.

Can canh buoi vang khong lo chung Tet hut khach Ha Noi - Anh 2

Khảo sát thị trường, giá bưởi vàng Tết dao động từ 350.000 đồng đến 1 triệu đồng/quả, tùy thuộc vào kích thước, hình dánh và trọng lượng. Theo chủ một cửa hàng hoa quả trên đường Lạc Long Quân (Hà Nội): "Nếu mua theo kilogam, giá bưởi vàng là 100.000 đồng/kg".

Can canh buoi vang khong lo chung Tet hut khach Ha Noi - Anh 3

Trung bình, mỗi quả bưởi vàng sẽ nặng từ 5 - 10kg. Chúng có mùi hương đượm và mát. Theo những người bán hàng, bòng vàng được lấy về từ nhà vườn Tuyên Quang và Hòa Bình.

Can canh buoi vang khong lo chung Tet hut khach Ha Noi - Anh 4

Rất nhiều vị khách tò mò, xem xét thật kỹ trước khi mua bưởi vàng khổng lồ. Những quả có đủ cuống, lá xanh tươi, dáng tròn đẹp thường có giá đắt đỏ hơn. Mỗi cây bưởi thường cho thu hoạch từ 60 – 70 quả.

Can canh buoi vang khong lo chung Tet hut khach Ha Noi - Anh 5

Khách Hà Nội "sốt xình xịch" mua bưởi vàng bày mâm ngũ quả. Theo những người bán hàng, bưởi vàng còn là một trong những vị thuốc quý chữa các bệnh như: đau đầu, hen suyễn, bong gân.

Can canh buoi vang khong lo chung Tet hut khach Ha Noi - Anh 6

Chủ cửa hàng hoa quả đang đóng hộp bưởi vàng tiền triệu cho khách mua.

Can canh buoi vang khong lo chung Tet hut khach Ha Noi - Anh 7

Những người bán tư vấn: khi bày lên mâm ngũ quả, chỉ cần phun một ít rượu lên quả bưởi thì mùi thơm phát ra lan tỏa khắp nhà, màu sắc của quả được giữ tươi nguyên và bền lâu, thậm chí có thể giữ quả bền cả tháng.

Can canh buoi vang khong lo chung Tet hut khach Ha Noi - Anh 8

Bên cạnh những quả bưởi "khủng", dưa hấu khổng lồ cũng được các cửa hàng hoa quả bán Tết. Trong đó, dưa hấu vàng và dưa hấu vỏ xanh đen nhập về từ Sài Gòn có giá 30.000 đồng/kg. Trung bình, mỗi trái dưa nặng từ 10 - 15kg, người mua cần chi từ 300.000 - 450.000 đồng/quả.

Can canh buoi vang khong lo chung Tet hut khach Ha Noi - Anh 9

Theo những người bán hàng, dưa vàng và dưa vỏ xanh đen khổng lồ vẫn có lõi đỏ giống dưa thường thấy. Loại dưa này nhiều nước và có vị ngọt mát.

Can canh buoi vang khong lo chung Tet hut khach Ha Noi - Anh 10

Những ngày này, các loại hoa quả bày Tết đã tăng giá hơn rất nhiều. Phật thủ từ 250.000 - 300.000 đồng/quả đã tăng lên 600.000 - 650.000 đồng/quả.