Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cận cảnh các điểm cách ly tại Thái Bình

UBND tỉnh Thái Bình vừa có công điện khẩn về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Thái Bình triển khai giãn cách xã hội trên địa bàn toàn tỉnh kể từ 12h ngày 6/5 sau khi ghi nhận 5 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, ở các huyện Vũ Thư, Thái Thụy, Kiến Xương.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, có địa chỉ tại phố Lý Bôn, thành phố Thái Bình đã thực hiện phong tỏa, cách ly y tế để phòng chống, ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan từ trưa 6/5.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình là nơi có ca dương tính với SARS-CoV-2 mới ghi nhận. Cụ thể, có 3 mẹ con quê ở huyện Thái Thụy, gồm mẹ 70 tuổi, trú xã Hồng Dũng, con gái 38 tuổi, trú xã Thụy Quỳnh và con dâu 45 tuổi, trú xã Hồng Dũng tới điều trị và chăm nuôi bệnh nhân.

Ghi nhận của phóng viên VOV.VN trưa 7/5, công tác cách ly y tế tại Bệnh viện được thực hiện khá nghiêm ngặt. Các bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn được đưa đến điều trị, cách ly tại khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Việc điều trị cho các ca mắc Covid-19 thực hiện theo phác đồ của Bộ Y tế, tránh lây nhiễm chéo tại bệnh viện.

Cán bộ y tế nhắc nhở người nhà bệnh nhân thực hiện đúng quy định giữ khoảng cách tối thiểu phòng dịch.

Gia đình đưa đồ ăn, thức uống và vật dụng cá nhân đến cho người nhà bên trong viện.

Tại chốt kiểm dịch xã Hồng Dũng, huyện Thái Thụy, nơi có 3 bệnh nhân mắc Covid-19 cùng một gia đình liên quan đến chùm ca tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, chính quyền kiên quyết thực hiện “nội bất xuất, ngoại bất nhập”; đảm bảo khoanh vùng dập dịch, không để dịch bùng phát, nhất là thời điểm trước bầu cử đại biểu Quốc hội, bầu cử HĐND các cấp.

Xã Hồng Dũng đã thành lập 4 chốt cứng và 6 chốt mềm tổ chức phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong chốt, với 50 người.

Đến ngày 7/5, đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 40 trường hợp và đưa đi cách ly tập trung 52 trường hợp. Tất cả trường hợp đều được tư vấn, theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà.

Trong 3 ngày (5-7/5), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình đã thực hiện xét nghiệm cho 1000 mẫu, hiện chưa phát hiện thêm trường hợp dương tính mới với virus SARS-CoV-2.

Tính đến ngày 7/5, tỉnh Thái Bình đã tiến hành tiên vaccine phòng Covid-19 cho 5.783 trường hợp. Trong đó chỉ riêng ngày 6/5 tiêm chủng cho 3.070 đối tượng.

Tỉnh Thái Bình đã tiếp nhận 13.450 liều vaccine AstraZeneca trong đợt 1.

Sở Y tế Thái Bình đã chủ động xây dựng kế hoạch tiêm chủng vaccine, dự kiến hoàn thành trước ngày 15/5. Tất cả các điểm tiêm thực hiện nghiêm quy trình tiêm chủng an toàn, tất cả nhân viên y tế thực hiện tiêm chủng được tập huấn về chuyên môn, hướng dẫn phát hiện sớm những phản ứng bất thường và cách xử lý. Đến nay, tất cả các mũi tiêm đều an toàn, không có những phản ứng nặng sau tiêm phải xử lý y tế.

Toàn tỉnh Thái Bình hiện đang theo dõi, cách ly 822 trường hợp, trong đó F1 là 133 trường hợp, F2 là 689 trường hợp.

Lãnh đạo các cơ quan ban, ngành và các huyện, thị trên địa bàn tỉnh Thái Bình tiêm vaccine AstraZeneca sáng 7/5.

Vân Anh-Nguyễn Hiền/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/can-canh-cac-diem-cach-ly-tai-thai-binh-855972.vov