PowerShot G7 X Mark II là chiếc compact đáng chú ý nhất được Canon giới thiệu tại triển lãm CP+ 2016 diễn ra tại Nhật vừa qua.

Can canh Canon PowerShot G7 X Mark II - Anh 1

G7 X Mark II có kích thước nhỏ gọn nhưng hiệu năng cao nhờ bộ xử lý DIGIC 7 mới nhất của Canon

Theo chia sẻ của Canon, hãng này chia dòng máy compact thành 5 phân khúc sản phẩm khác nhau, và chiếc G7x thuộc phân khúc "máy nhỏ gọn, hiệu năng cao". Để thay thế chiếc G7x ra đời từ năm 2014, Canon đã đưa ra những nâng cấp để tăng hiệu năng của chiếc G7 X Mark II.

Can canh Canon PowerShot G7 X Mark II - Anh 2

Thân máy được làm từ kim loại chắc chắn

Nâng cấp đáng chú ý nhất trên chiếc G7 X Mark II là bộ xử lý DIGIC 7 mới của Canon. Bộ xử lý mới giúp cải thiện đáng kể tốc độ xử lý của chiếc máy ảnh này, cho phép chụp ảnh RAW với tốc độ tới 8 hình/giây. Khả năng theo dõi nét trên đối tượng cũng được cải thiện đáng kể khi so với máy ảnh dùng chip DIGIC 6. G7 X Mark II có tổng cộng 31 điểm lấy nét, và hỗ trợ lấy nét với màn hình cảm ứng.

Can canh Canon PowerShot G7 X Mark II - Anh 3

Máy có vòng xoay điều chỉnh ở ống kính và mặt trên.

Can canh Canon PowerShot G7 X Mark II - Anh 4

Các nút điều chỉnh ở mặt sau

Về mặt chất lượng hình ảnh, Canon cho biết DIGIC 7 đem lại khả năng khử nhiễu ở ISO 1600 tương đương ISO 800 trên các máy dùng DIGIC 6. Vi xử lý mới cũng giúp máy chống rung tốt hơn, và chụp nét hơn ở khẩu nhỏ. G7 X Mark II sử dụng cảm biến kích thước 1 inch, độ phân giải 20.2 MP. Ống kính tích hợp có tiêu cự tương đương 24 – 100mm trên máy phim, khẩu độ f/1.8 - 2.8.

Can canh Canon PowerShot G7 X Mark II - Anh 5

Màn hình của máy có thể lật 180 độ để chụp "tự sướng"

Chiếc máy ảnh này cũng tích hợp kết nối WiFi và NFC, cho phép người dùng điều khiển chụp ảnh cũng như lấy ảnh nhanh qua điện thoại. Máy cũng có nút gạt để bật tắt nhanh tính năng này.

Can canh Canon PowerShot G7 X Mark II - Anh 6

Nút bật nhanh tính năng chia sẻ qua WiFi

Can canh Canon PowerShot G7 X Mark II - Anh 7

Nút gạt mở đèn flash tích hợp

Các tính năng phần mềm mới của G7 X Mark II bao gồm tính năng xử lý file RAW ngay trong máy, tính năng Picture Style giống như trên DSLR dòng EOS, cùng với tính năng tạo video time-lapse.

G7 X MARK II có giá niêm yết 699 USD ở nước ngoài, và chưa rõ thời điểm bán cùng giá của sản phẩm này ở Việt Nam.

Anh Tú