Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cận cảnh cầu vòm nổi tiếng vừa sập ở Đài Loan

Cầu vòm cao 18 m bắc qua sông ở huyện Nghi Lan, phía đông Đài Loan, bị sập hôm 1/10 khiến 10 người bị thương và 6 người mất tích.

Theo AP, cây cầu sập khiến chiếc xe bồn chở dầu đang đi trên nó bốc cháy và rơi xuống sông. 6 người mất tích có khả năng bị mắc kẹt ở một trong các thuyền đánh cá bị xe bồn rơi trúng, cơ quan cứu hỏa Đài Loan cho biết. Trong số 10 người nhập viện có 6 người bị thương nặng.

Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường cây cầu bị sập ở Đài Loan.

Người đứng đầu cơ quan nội vụ Từ Quốc Dũng cho biết khoảng 5 người có mặt trên cầu vào thời điểm xảy ra tai nạn.

Máy bay trực thăng, tàu đánh cá và hơn 60 quân nhân gồm cả thợ lặn đã có mặt để tìm kiếm và giải cứu các nạn nhân.

Cây cầu dài 140 m bị sập vào khoảng 9h30 sáng tại Nam Phương Áo, làng chài nhỏ nhưng nhộn nhịp ven Thái Bình Dương.

Vụ việc xảy ra lúc trời quang mây tạnh, nhưng trước đó chỉ vài giờ, một cơn bão đã quét qua hòn đảo.

Lực lượng cứu hộ thảm họa thiên tai Đài Loan không dự báo trước rằng cơn bão sẽ làm suy yếu cây cầu.

Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn nói rằng bà hy vọng các cơ quan sẽ làm mọi cách có thể để cứu người, đảm bảo số người chết và bị thương ở mức thấp nhất, theo CNA.

Người phát ngôn của cơ quan cứu hỏa Đài Loan Su Hong Wei cho biết xe bồn chở dầu đã rơi trúng 3 thuyền đánh cá khiến chúng vỡ nát. Chiếc xe bồn bốc cháy nhưng lửa không lan ra chỗ khác.

Trong số 10 người bị thương có 6 người Philippines và 3 người Indonesia. Người dân từ hai quốc gia này thường xuyên làm việc trên các thuyền đánh cá được đăng ký ở Đài Loan.

Bão Mitag đã quét qua phía đông Đài Loan vào tối 30/9, rạng sáng 1/10 với sức gió lên tới 137 km/h, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hòn đảo. Sau đó, nó đã di chuyển về phía đông bắc. Cơn bão làm 12 người bị thương, nhiều cây cối bị đổ và các phương tiện bị hư hỏng. Nhiều khu vực ở Đài Loan bị mất điện.

Cầu Nam Phương Áo là một điểm thu hút khách du lịch ở huyện Nghi Lan. Nó được khánh thành năm 1998 và được xây để thay thế cây cầu cũ thấp hơn, cản trở các tàu cá lớn đi qua nó.

Theo công ty thiết kế cây cầu vòm MAA Consulting, đây là cây cầu vòm một nhịp duy nhất ở Đài Loan và cầu vòm cáp thép một nhịp thứ hai trên thế giới.

Đoạn video ghi lại sự cố trên Twitter cho thấy chiếc xe bồn gần đi qua khỏi cây cầu thì gặp nạn. *) Title do Kiến Thức biên tập lại

Theo Hà Lan/Zing.vn

Nguồn TT&CS: http://kienthuc.net.vn/the-gioi-24h/can-canh-cau-vom-noi-tieng-vua-sap-o-dai-loan-1283666.html