(ĐSPL) - Cháy rừng đã khiến hàng ngàn người phải rời bỏ nhà cửa ở vùng đồi núi ngoại ô phía đông bắc thành phố Los Angeles.

Tin tức báo chi địa phương cho hay nguy cơ cháy rừng ở đây vẫn còn rất cao vì thời tiết khô ráo, số lượng mưa quá ít và gió còn thổi mạnh.

Các hình ảnh chiếu trên truyền hình cho thấy dọc theo sườn đồi vẫn còn nhiều ngọn lửa bùng lên do các đám cỏ chưa cháy hết, tro than được gió cuốn đi trút xuống các khu vực dân cư nằm quanh dãy núi San Gabriel Mountains và lính cứu hỏa tiếp tục phun nước vào nhà cửa nằm trên đường tiến của ngọn lửa.

Khói từ đám cháy này lan tỏa xuống khắp vùng Los Angeles, ra đến tận bờ biển. Có khoảng 3.700 người ở Glendora và Azusa đã phải di tản.

Tới tối ngày Thứ Năm (16/1), cháy rừnng đã lan rộng 2,5 dặm vuông, thiêu hủy nhiều ngôi nhà, trước khi bị chặn lại.

Cơ quan khí tượng quốc gia của Mỹ đưa ra báo động cực kỳ nguy hiểm về cháy rừng vì độ ẩm thấp và gió Santa Ana thổi mạnh tới 48 km/giờ trong khu vực đồi núi.

Sau đây làmột số hình ảnh cháy rừng ở Califonia:

Phóng to

Một lính cứu hỏa yêu cầu có thêm nước để dập tắt đáp cháy ở biệt thự Sìnger lịch sử, một biệt thự được xây dựng năm 1924 cho gia đình đã sáng chế ra máy khâu Singer.

Phóng to

Khu vực nhà để xe của biệt thự này đã bị thiêu trụi.

Phóng to

Máy bay dập lửa hoạt động liên tục ngày đêm trên bầu trời Glendora

Phóng to

Chính quyền thành phố Los Angeles đã phải huy động 7 máy bay trực thăng và 8 máy bay cánh cứng tham gia hoạt động dập lửa.

Phóng to

Cháy rừng đã gây ra những cột khói khổng lồ phủ lên tuyến đường cao tốc....

Phóng to

...và làm cho bầu không khí vốn trong lành vào buổi sáng trở nên nghẹt thở.

Minh Đức (theo Telegraph)