Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cận cảnh chuyện ăn, nghỉ của thí sinh tại 'điểm thi đặc biệt'

Là một điểm thi đặc biệt của tỉnh Thái Bình, điểm thi Trung tâm GDNN-GDTX huyện Quỳnh Phụ đặt mục tiêu đảm bảo tốt nhất nhu cầu sinh hoạt cho các thí sinh tại đây.

Ghi nhận của PV báo GD&TĐ sau khi kết thúc môn thi Ngữ Văn tại điểm thi Trung tâm GDNN-GDTX huyện Quỳnh Phụ, các thí sinh cho biết cảm thấy thoải mái sau khi hoàn thành xong bài thi môn Ngữ Văn.

Mặc dù thi tại điểm thi riêng biệt dành cho các trường hợp F1, F2 và các thí sinh sống tại khu vực cách ly nhưng chúng em đều rất thoải mái khi bước vào môn thi đầu tiên. Theo đánh giá của em, đề thi Ngữ văn năm nay có sự phân hóa khá rõ trong các câu hỏi của phần đọc hiểu. Tác phẩm Sóng của Xuân Quỳnh cũng được em ôn luyện kỹ nên bản thân em khá tự tin sau môn thi đầu tiên”, một thí sinh dự thi tại phòng thi dành cho các trường hợp F2 cho biết.

Là một trong 5 thí sinh của huyện Đông Hưng dự thi tại điểm thi trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ, một thí sinh cho biết buổi sáng ngày 7/7, bản thân thí sinh này phải dậy sớm để theo xe sang điểm thi tại huyện Quỳnh Phụ. Tâm lý em lúc đầu rất lo lắng bởi không có người thân đi cùng nhưng khi được các cán bộ động viên, hướng dẫn, em cảm thấy tự tin hơn và hoàn thành khá tốt môn thi Ngữ Văn.

Sau khi hoàn thành xong môn thi đầu tiên, các thí sinh tại điểm thi Trung tâm GDNN-GDTX huyện Quỳnh Phụ được bố trí ăn, nghỉ ngay tại phòng thi để buổi chiều cùng ngày tiếp tục bước vào thời gian thi môn Toán. Trong quá trình sinh hoạt, nghỉ ngơi, các thí sinh đều đảm bảo yêu cầu cách ly.

"Buổi thi sáng ngày 7/7, điểm thi tại trung tâm diễn ra thuận lợi. Các thí sinh làm bài thi nghiêm túc. Sau buổi thi, các em được bố trí ăn nghỉ ngay tại phòng thi”, đại diện điểm thi Trung tâm GDNN-GDTX huyện Quỳnh Phụ thông tin.

Kết thúc mỗi môn thi, các thí sinh dự thi được bố trí di chuyển ra bên ngoài để lực lượng chức năng tại điểm thi dọn dẹp, khử khuẩn tại phòng thi. Bên ngoài, lực lượng Y tế, an ninh cũng được tăng cường để đảm bảo những yêu cầu cao nhất của tỉnh Thái Bình tại điểm thi này.

Kết thúc ngày thi đầu tiên, các thí sinh sẽ được xe chuyên dụng đưa về địa điểm đón để trở về với gia đình trước khi tiếp tục hoàn thành ngày thi thứ 2. Mỗi thí sinh sẽ được điểm danh, bàn giao cho người thân sau khi kết thúc ngày thi.

Một nửa lớp học của trường THPT Quỳnh Côi tham gia dự thi tại điểm thi Trung tâm GDNN-GDTX huyện Quỳnh Phụ.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/can-canh-chuyen-an-nghi-cua-thi-sinh-tai-diem-thi-dac-biet-8DOTommng.html