Cận cảnh 'dấu chân của quỷ' gây ám ảnh suốt trăm năm

Gốc
Một số dấu chân bị đồn của ác quỷ xuất hiện ở một số nơi trên thế giới khiến nhiều người lo lắng, thậm chí là khiếp sợ. Những câu chuyện về các dấu chân này mang đậm màu sắc kỳ bí và khó lý giải.

Trong thời gian qua, người ta tìm thấy một số dấu chân bị đồn của ác quỷ. Trong số này, nổi tiếng là dấu chân bí ẩn ở nhà thờ "Die Frauenkirche" - Đức mẹ kính yêu tại thành phố Munich, Đức.

Dấu chân bí ẩn này nằm ở gần lối ra vào của nhà thờ và được cho là của quỷ bởi hình dáng kỳ quái, khác với con người.

Theo truyền thuyết, quá trình xây dựng nhà thờ "Die Frauenkirche" gặp một số vấn đề về kinh phí. Do vậy, để có thể hoàn thành công trình tôn giáo này, kiến trúc sư trưởng phụ trách xây dựng nhà thờ đã thỏa hiệp với ác quỷ.

Đổi lại, ác quỷ yêu cầu kiến trúc sư trưởng không xây bất kỳ cửa sổ nào cho ánh sáng lọt vào nhà thờ.

Sau khi nhà thờ "Die Frauenkirche" hoàn thành, quỷ dữ đến kiểm tra và phát hiện vẫn có một số cửa sổ được xây dựng. Tức giận khi biết kiến trúc sư không làm như giao ước, con quỷ dẫm chân mạnh lên sàn nhà thờ và để lại dấu chân còn đến ngày nay.

Khi đặt chân lên miệng núi lửa Roccamonfina, Italy, nhiều người bị ấn tượng bởi những dấu chân bí ẩn.

Người dân địa phương cho rằng những dấu chân này là của quỷ dữ. Ác quỷ đi từ địa ngục lên Trái đất thông qua miệng núi lửa trên.

Không tin vào truyền thuyết của người dân địa phương, giới chuyên gia vào cuộc tìm hiểu và phát hiện dấu chân có niên đại vào khoảng 350.000 năm trước.

Những dấu chân bí này được cho thuộc về một giống vượn người hai chân.

Tuy nhiên, giới khoa học vẫn chưa thể lý giải được tại sao những dấu chân này lại xuất hiện ở miệng núi lửa Roccamonfina.

Mời quý độc giả xem video: Phát hiện dấu chân người tiền sử (nguồn: VTC9).

Tâm Anh (theo Beyond Science)