Cận cảnh dỡ bỏ biệt thự kỳ quái trên nóc chưng cư

Gốc
Zhang Biqing đã bắt tay vào công việc tháo dỡ biệt thự kỳ quái được xây dựng trên nóc một tòa nhà cao tầng ngay giữa thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) sau khi nhận được những lời phàn nàn từ hàng xóm và một lệnh dỡ bỏ từ chính quyền địa phương.

Được biết, toàn bộ cơ ngơi của Zhang, một doanh nhân giàu có, trải rộng trên diện tích 800m vuông tầng thượng của khu chung cư 26 tầng nằm sát đường cao tốc.

Nhiều người cho rằng sự xuất hiện của khu biệt thự kỳ quái với những hòn nom bộ và cây cối bao quanh này là ví dụ mới nhật về sự coi thường pháp luật của những người lắm tiền, nhiều của.

Trước đó, những cư dân sinh sống trong khu chung cư đã vô cùng lo lắng rằng tòa nhà này sẽ bị sập bởi sức nặng của công trình đồ sộ nằm chễm trệ trên tầng thượng, thậm chí một số người đã chuyển đi nơi khác khi phát hiện ra những vết nứt trên tường và trần nhà.

"Có lẽ ban đầu biệt thự này được thiết kế phù hợp nhưng ông ấy đã đặt thêm quá nhiều thứ lên đó...Nếu tòa nhà bị sập, ai biết được rằng sẽ có bao nhiêu người mất mạng," Wen Tingshu, một người sống ở tầng 22 băn khoăn.

Cheng Yu, một nhân viên tới từ văn phòng thực thi pháp luật quận Haidian, thành phố Bắc Kinh hôm thứ Ba (13/8) cho biết các nhà chức trách sẽ ra tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên nếu như Zhang không tự làm điều này trong vòng 15 ngày.

"Nếu gặp thời tiết xấu, công trình sẽ bị gió quật đổ hoặc bị sét đánh trúng," Chen nói với các phóng viên. "Quan trọng hơn, nó đã xâm phạm tới quyền của những cư dân khác, những người không thích việc có một biệt thự được xây dựng trên nóc nhà của họ."

Sầm Hoa (Theo Sina/Xinhua/Ifeng)

Tin nóng

Tin mới