Cận cảnh hiện trường vụ nổ ở Paris, 20 người thương vong

Gốc
Vụ nổ ở Paris bước đầu được xác định do nổ khí gas, xảy ra sáng ngày hôm nay (12/1/2019) giờ địa phương khiến ít nhất 20 người thương vong.

Vụ nổ xảy ra tại quận 9, phía bắc khu trung tâm của thủ đô Paris. Theo thông tin ban đầu vụ nổ ở Paris có nguyên nhân từ nổ khí gas và xuất phát từ một tiệm bánh. Nguồn ảnh: Reuters.

Hiện trường vụ nổ ở Paris rất tan hoang với ô tô bị lật ngửa và nhiều mảnh vỡ dưới lòng đường. Nguồn ảnh: Reuters.

Lực lượng cứu hộ đã sớm có mặt nơi diễn ra vụ việc để tiền hành khắc phục hậu quả và tìm kiếm người bị nạn. Nguồn ảnh: Reuters.

Tới nay thương vong đã được xác định ít nhất 20 người, tuy nhiên vẫn chưa có thông tin về người thiệt mạng trong vụ việc. Nguồn ảnh: Reuters.

Hiện trường vụ nổ cũng cho thấy đây ít có khả năng là một vụ nổ bom khủng bố như nhiều người nhầm tưởng ban đầu, có thể thấy không có dấu hiệu của chất nổ mạnh và hố bom. Nguồn ảnh: Reuters.

Ban đầu, một vài nhân chứng tại hiện trường thậm chí còn cho rằng đây là một vụ đánh bom xe. Nguồn ảnh: Reuters.

Vụ nổ gây ảnh hưởng tới bốn khu nhà lân cận, khiến hàng loạt các cửa sổ vỡ vụn và hư hỏng nhiều xe hơi đỗ tại hiện trường. Nguồn ảnh: Reuters.

Theo thị trưởng thành phố Paris, mọi chuyện hiện vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát. Nguồn ảnh: Reuters.

Số nạn nhân bị thương vong đã ngay lập tức được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Nguồn ảnh: Reuters.

Nơi diễn ra vụ nổ khí gas được cho là khu mua sắm của Paris vốn có rất nhiều người qua lại và giao thông tấp nập, rất may không có ai thiệt mạng trong vụ việc này. Nguồn ảnh: Reuters.

Tuy nhiên vụ nổ đã gây ra thiệt hại rất lớn về của cải vật chất. Nguồn ảnh: Reuters.

Công tác khắc phục hậu quả tới nay vẫn được tiến hành. Được biết hệ thống ống dẫn gas ở Paris được xem là một trong những hệ thống dẫn gas lâu đời nhất thế giới. Nguồn ảnh: Reuters.

Mời độc giả xem Video: Cận cảnh hiện trường vụ nổ khí gas vừa diễn ra tại Paris.

Tuấn Anh