Ảnh hưởng bởi những cơn mưa lớn bão số 4, đoạn đường Phùng Chí Kiên tiếp giáp với cầu Kênh Bắc (TP Vinh) đã sụt lún nghiêm trọng, phá hoại mặt đường.

Can canh ho sut khong lo giua duong pho TP Vinh, Nghe An - Anh 1

Khoảng 14h30 ngày 13/9, đoạn đường Phùng Chí Kiên giao với cầu Kênh Bắc (nằm trên đại lộ Lê-Nin, TP.Vinh, Nghệ An) bất ngờ có sụt lún một hố sâu khổng lồ.

Can canh ho sut khong lo giua duong pho TP Vinh, Nghe An - Anh 2

Sau khoảng 30 phút, đường nhựa đã đổ sập, lọt vào cống, đẩy ra kênh Bắc gây sụt lún lớn, phá hoại mặt đường và hư hỏng tuyến đường. Cảnh tượng đó khiến nhiều người dân hoảng loạn.

Can canh ho sut khong lo giua duong pho TP Vinh, Nghe An - Anh 3

Anh Nguyễn Công Kiên (người dân địa phương) cho biết: “Bỗng nhiên nhiều đất đá, bê tông xung quanh bị nứt, rơi xuống kênh tạo thành hố sâu. Trong thời gian ngắn hố lan rộng”.

Can canh ho sut khong lo giua duong pho TP Vinh, Nghe An - Anh 4

Phía dưới cống thoát nước đổ ra kênh Kếch Bắc nứt toác, lượng nước vẫn chảy với mức độ cao. Đây là một phần hệ thống gom nước thải thuộc hệ thống Kênh Bắc đang được thi công.

Can canh ho sut khong lo giua duong pho TP Vinh, Nghe An - Anh 5

Ghi nhận tại hiện trường, vết lõm rộng khoảng 20m. Đến 16h cùng ngày, phần bị sụt lún rộng hơn so với thời điểm ban đầu và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Nhiều người nhận định, sự cố trên có thể là do ảnh hưởng của cơn mưa.

Can canh ho sut khong lo giua duong pho TP Vinh, Nghe An - Anh 6

Sự việc xảy ra, hàng trăm người dân hiếu kỳ đã tập trung theo dõi, khiến đoạn đường Phùng Chí Kiên và đại lộ Lê-Nin ách tắc cục bộ. Ngay sau đó, CSGT TP.Vinh đã có mặt để điều tiết giao thông.

Can canh ho sut khong lo giua duong pho TP Vinh, Nghe An - Anh 7

Trao đổi nhanh với ông Nguyễn Quốc Thắng, Trưởng phòng Quản lý đô thị TP.Vinh, được biết, nguyên nhân có thể do mối nối cống dọc đường Lê Nin, mưa lớn nhiều ngày qua đã làm vật liệu nền đường Phùng Chí Kiên lọt vào cống đẩy ra kênh Bắc gây sụt lún.

Hiện, UBND thành phố đã giao cho Tiểu Ban Quản lý dự án và các đơn vị liên quan đảm bảo an toàn giao thông, khắc phục hậu quả và tìm ra nguyên nhân để xử lý triệt để.

Anh Ngọc