Chế độ đêm
Thông báo
Tin địa phương

  Cận cảnh 'khoảnh khắc lịch sử' của Nga: Su-57 lần đầu phóng tên lửa từ cánh

  Gốc
  0:00 / 0:00
  0:00
  Đáng tiếc là lần này, tiêm kích Su-57 của Nga không phóng ra tên lửa từ trong khoang chứa vũ khí mà lại phóng ra từ giá treo dưới cánh.

  Trang web chính thức của Bộ quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại hình ảnh tiêm kích thế hệ năm Su-57 của nước này lần đầu tiên phóng tên lửa từ dưới cánh. Nguồn ảnh: BMDP.

  Đây là lần đầu tiên Không quân Nga công bố hình ảnh tiêm kích Su-57 phóng tên lửa trong khi huấn luyện, tên lửa được phóng khi phi cơ đang ở góc nghiêng gần như thẳng đứng và bay vụt lên trời. Nguồn ảnh: BMDP.

  Loại tên lửa được Su-57 phóng ra trong video được cho là tên lửa không đối không tầm gần, có khả năng tiêu diệt tốt các mục tiêu bay như các loại chiến đấu cơ thế hệ 4++. Nguồn ảnh: BMDP.

  Ngoài việc có khả năng tàng hình "không thuyết phục" như quảng cáo, chiến đấu cơ Su-57 của Nga còn đang chịu khá nhiều chỉ trích về việc khoang chứa vũ khí hoạt động không ổn định. Nguồn ảnh: BMDP.

  Cụ thể, các khoang chứa vũ khí của Su-57 được cho là không phù hợp với nhiều loại vũ khí nguy hiểm bậc nhất trong kho của Không quân Nga hiện nay ví dụ như các loại bom cỡ lớn. Nguồn ảnh: BMDP.

  Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tác chiến của chiến đấu cơ Su-57 khi nó không thể thực hiện được những nhiệm vụ oanh kích yêu cầu cao. Nguồn ảnh: BMDP.

  Khác với các chiến đấu cơ thế hệ năm của Mỹ hay Trung Quốc, khoang chứa vũ khí của Su-57 được đặt dọc dưới bụng máy bay và có tới hai khoang riêng biệt. Nguồn ảnh: BMDP.

  Tương tự như những loại chiến đấu cơ tàng hình khác, Su-57 cũng có khả năng mang theo vũ khí dưới cánh, sẵn sàng gạt bỏ tính năng tàng hình sang một bên để thực hiện nhiệm vụ không kích với cường độ cao. Nguồn ảnh: BMDP.

  Các khoang chứa vũ khí cùng giá treo vũ khí được đánh dấu dưới bụng tiêm kích Su-57 của Không quân Nga. Nguồn ảnh: BMDP.

  Video Cận cảnh tiêm kích Su-57 của Nga phóng tên lửa từ góc tấn cực lớn.

  Khắc Đôn

  Nguồn Kiến Thức http://kienthuc.net.vn/quan-su/can-canh-khoanh-khac-lich-su-cua-nga-su-57-lan-dau-phong-ten-lua-tu-canh-1359809.html