Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cận cảnh khu chợ hoa cổ xưa nhất giữa lòng Hà Thành

Nằm ở trung tâm phố cổ, chợ hoa Hàng Lược, chợ hoa lâu đời nhất và cũng rất đặc trưng của Hà Nội vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Những ngày này, chợ hoa đang vào dịp rộn ràng nhất với người mua kẻ bán qua lại tấp nập.

Tồn tại từ đầu thế kỷ 20 đến nay, chợ hoa Hàng Lược được coi là chợ hoa lâu đời nhất Hà Nội. Những ngày giáp Tết, chợ tràn ngập màu sắc của đào Nhật Tân, quất Tứ Liên và đủ loại cây hoa, vật phẩm, đồ cổ...

Chợ hoa Hàng Lược chỉ họp một lần duy nhất trong năm, bắt đầu từ khoảng giữa tháng Chạp cho đến ngày 30 Tết và càng gần Tết thì càng đông.

Trong những ngày này, nhiều người tới đây không chỉ mua hoa, cây cảnh về chơi Tết, mà còn tìm lại hương vị Tết xưa của chợ hoa chỉ họp duy nhất một lần mỗi năm.

Đào, quất là loại cây cảnh truyền thống của người dân miền Bắc, vì vậy đây cũng là mặt hàng được bày bán nhiều nhất tại chợ hoa Hàng Lược

Giá mỗi cành đào ở chợ hoa Hàng Lược dao động từ khoảng 100.000 đồng đến 300.000 đồng

Hoa Thủy Tiên là một trong những loài cây hoa Tết truyền thống, độc đáo và tao nhã của người Hà Nội cổ. Trong những năm gần đây, thú chơi hoa Thủy Tiên đã nở rộ trở lại.

Nhiều bạn trẻ tìm đến chợ hoa để tìm lại hương vị Tết xưa và lựa chọn những cành hoa Tết.

Những quầy hàng đồ cổ với các món đồ xưa cũ, tạo cảm giác hoài niệm cho người xưa.

Những quầy hàng đồ cổ với các món đồ xưa cũ, tạo cảm giác hoài niệm cho người xưa.

Mô hình tiểu cảnh nấm linh chi bonsai độc đáo, hấp dẫn nhiều người.

Năm nay là năm Mậu Tuất, vì thế nhiều vật phẩm liên quan đến những chú khuyển cũng xuất hiện nhiều tại chợ hoa.

Mặc dù đã bị mai một ít nhiều vì xu thế thị trường, nhưng chợ hoa Hàng Lược vẫn giữ được những nét đặc trưng nhất của một phiên chợ hoa Tết cổ xưa.

Huy Phạm

Nguồn Infonet: http://infonet.vn/can-canh-khu-cho-hoa-co-xua-nhat-giua-long-ha-thanh-post254070.info