Cận cảnh khu vực nghi phạm thảm sát ở Lào Cai lẩn trốn

Gốc
Sau khi sát hại 4 người trong một gia đình vụ thảm sát ở Lào Cai, Tẩn Láo Lở trốn trong hang sâu, cách nhà chỉ 2km suốt 25 ngày trước khi bị bắt.

Hải Ninh

Cận cảnh khu vực nghi phạm thảm sát ở Lào Cai lẩn trốn - Ảnh 1

Tẩn Láo Lở (SN 1992, thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) là kẻ bị tình nghi gây ra vụ thảm sát ở Lào Cai khiến 4 người trong một gia đình tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai tử vong vào 9/8/2016. Đây là vụ án giết nhiều người và trẻ em, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng, xảy ra tại thôn vùng núi cao đặc biệt khó khăn, nhân dân trong khu vực rất hoang mang lo sợ.

Cận cảnh khu vực nghi phạm thảm sát ở Lào Cai lẩn trốn - Ảnh 2

Ngay khi xảy ra vụ án mạng, được sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai đã phân công Đại tá Hoàng Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp cùng với cán bộ chiến sĩ các đơn vị phòng PC45, Công an huyện Bát Xát, phòng PC44, phòng PK20, phòng PC54 và Công an xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát bám sát địa bàn truy bắt đối tượng.

Cận cảnh khu vực nghi phạm thảm sát ở Lào Cai lẩn trốn - Ảnh 3

Cận cảnh khu vực nghi phạm thảm sát ở Lào Cai lẩn trốn - Ảnh 4

Địa bàn lẩn trốn của nghi phạm gây ra thảm sát ở Lào Cai rất rộng trên 4 xã biên giới, giáp với biên giới Việt - Trung, người dân hai bên có mối quan hệ thân tộc rất mật thiết; thông tin liên lạc qua sóng điện thoại chập chờn, nhiều khu vực không liên lạc được; dân cư thưa thớt cư trú trên địa hình rừng núi hoang vu, rậm rạp và giao thông hiểm trở, chia cắt, chủ yếu là đi bộ cùng với thời tiết khắc nghiệt, hậu quả của cơn bão số 2 và số 3, mưa nhiều, lũ quét, sạt lở đất, côn trùng, rắn rết gây nhiều khó khăn, cản trở đến công tác chỉ đạo và triển khai các biện pháp nghiệp vụ của các lực lượng.

Cận cảnh khu vực nghi phạm thảm sát ở Lào Cai lẩn trốn - Ảnh 5

Sau 25 ngày truy bắt, đến 19h30 ngày 04/9/2016 đã bắt giữ Tẩn Láo Lở tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, đưa về tạm giữ tại Công an huyện Bát Xát. Qua lời khai ban đầu, Tẩn Láo Lở đã khai nhận hành vi giết người, cướp tài sản. Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai khẩn trương điều tra thu thập chứng cứ khởi tố bị can đối với Tẩn Láo Lở, tiếp tục điều tra làm rõ vụ án. Đồng thời động viên ghi nhận chiến công và quyết định thưởng nóng 50 triệu cho các lực lượng tham gia chuyên án. Ngày 5/9/2016, Bộ trưởng Bộ Công đã có thư khen Công an tỉnh Lào Cai và quyết định thưởng cho các lực lượng tham gia.

Cận cảnh khu vực nghi phạm thảm sát ở Lào Cai lẩn trốn - Ảnh 6

Sáng 6/9 lực lượng chức năng gồm PC 45, công an tỉnh Lao Cai và CA huyện Bát Xát đã đưa nghi phạm Tẩn Láo Lở đến khu vực ẩn náu tại thôn Phìn Ngan, Trịnh Tường, huyện Bát Xát, Lào Cai. Lực lượng chức năng áp giải Tẩn Láo Lở đi theo lộ trình mà đối tượng này lẩn trốn sau khi gây án.

Cận cảnh khu vực nghi phạm thảm sát ở Lào Cai lẩn trốn - Ảnh 7

Lở dẫn lực lượng chức năng đến một hang núi gần nhà và chỉ cách hiện trường vụ án khoảng 2km. Hang chỉ có cửa vào khoảng 1m và sâu hơn 10m, sự tồn tại của chiếc hang này chỉ có Lở mới biết vì hắn khai đã khám phá ra hang trong một lần đi chăn trâu. Tại hang này, cơ quan chức năng thu giữ 1 khẩu súng kíp dài khoảng 1,7m cùng đạn dược, chiếu, xoong nồi, gạo… sau 2 giờ tìm kiếm. Sau đó, cơ quan chức năng đưa Lở về nhà của đối tượng (cách nhà các nạn nhân hơn 100m). Tại đây, lực lượng chức năng đã tìm kiếm con dao của đối tượng.

Cận cảnh khu vực nghi phạm thảm sát ở Lào Cai lẩn trốn - Ảnh 8

Lực lượng công an thu giữ khẩu súng mà Tẩn Láo Lở mang theo khi bỏ trốn.

Cận cảnh khu vực nghi phạm thảm sát ở Lào Cai lẩn trốn - Ảnh 9

Trong 25 ngày bỏ trốn, Tẩn Láo Lở ăn ngủ trong hang. Ban ngày, Lở vào hang sâu để ngủ còn đêm đến hắn ra rừng bắt cua, ếch để ăn qua ngày.

Cận cảnh khu vực nghi phạm thảm sát ở Lào Cai lẩn trốn - Ảnh 10

Cận cảnh khu vực nghi phạm thảm sát ở Lào Cai lẩn trốn - Ảnh 11

Rồi đây, Tẩn Láo Lở sẽ phải trả giá cho tội ác của mình gây ra bằng bản án nghiêm minh của pháp luật.

Tin nóng

Tin mới