Cận cảnh ngưng xả nước, sông Tô Lịch lại đen xì, cá chết trắng 2 bên bờ

Gốc
Sau khi mở cửa xả nước hồ Tây, đã khiến dòng sông Tô Lịch trở lên xanh hơn và bớt mùi hôi thối. Nhưng ngay sau khi ngừng xả nước, dòng sông Tô Lịch lại trở về dòng sông chết, bốc mùi hôi thối, cá chết trắng 2 bên bờ.

Trong 2 ngày 9,10/7, công ty TNHH MTV Thoát nước đã mở cửa xả hơn 1 triệu m3 nước từ hồ Tây vào sông Tô Lịch để đưa mực nước ở hồ Tây trở về bình thường. Sau khi tiếp nhận hơn 1 triệu m3 nước từ hồ Tây, dòng sông Tô Lịch trở nên xanh và bớt mùi hôi thối.

Theo ghi nhận của phóng viên sáng ngày 14/7, mực nước ở sông Tô Lịch đã giảm sâu sau khi công ty TNHH MTV Thoát nước ngừng xả nước từ hồ Tây.

Sau khi ngừng xả nước vào hồ Tây, sông Tô Lịch lại trở về thực trạng của con sông chết, đen xì và hôi thối.

Nước sông trở lại với màu đen xì lâu nay.

Mực nước rút nhanh khiến cho rác thải trên sông ứ đọng.

Khi mở cửa xả nước hồ Tây, một lượng cá lớn đã theo dòng vào sông Tô Lịch, nhưng đàn cá ở đây không sống được lâu.

Với mức độ ô nhiễm nặng của dòng sông, chỉ trong vòng 1 ngày kết thúc xả nước nhiều loại cá lớn nhỏ đã chết nổi dày đặc trên mặt sông.

2 bên bờ, cá chết trắng bốc mùi hôi thối khiến người dân rất khó chịu.

Ngay từ sáng sớm các nhân viên công ty môi trường đã đi dọc 2 bên bờ sông vớt cá chết để tránh mùi hôi thối. Tuy nhiên cá chết quá nhiều, việc thu gom không xuể.

Theo các chuyên gia thì nhận định Hà Nội vẫn bế tắc trong việc tách nước thải chảy vào sông Tô Lịch khiến con sông tiếp tục ở trong ô nhiễm nghiêm trọng.

Hiện nay,hàng ngày con sông này tiếp nhận 150.000m3 nước thải sinh hoạt từ gần 300 cống xả trải khắp 2 bên đổ vào.

Hiện nay, thành phố đang thử nhiều phương pháp để cứu sống dòng sông.