Cận cảnh những ngôi nhà siêu nhỏ mà vẫn đầy đủ tiện nghi

Gốc
Với những khoảng không gian vốn chật chội, các kiến trúc sư đã tạo nên những ngôi nhà siêu nhỏ mà vẫn đầy đủ tiện nghi trên khắp thế giới.

Cận cảnh những ngôi nhà siêu nhỏ mà vẫn đầy đủ tiện nghi - Ảnh 1

Thiết kế KODA Walking Concrete ở Tallinn, Cộng hòa Estonia: Ngôi nhà rộng hơn 23m2, hoàn toàn di động và có thể lắp ráp, di chuyển đến một vị trí mới một cách dễ dàng.

Cận cảnh những ngôi nhà siêu nhỏ mà vẫn đầy đủ tiện nghi - Ảnh 2

Nhà di động trên xe cũ: Sử dụng chiếc xe Chevrolet Express, một nhà làm phim trẻ đã chế tạo ngôi nhà di động, có đầy đủ chức năng của phòng thu, giường ngủ, bếp và bàn làm việc.

Cận cảnh những ngôi nhà siêu nhỏ mà vẫn đầy đủ tiện nghi - Ảnh 3

Ngôi nhà 7,3 m2 của kiến trúc sư nổi tiếng Zenzo Piano ở Đức: ngôi nhà xây bằng gỗ và nhôm này có khả năng tái chế nước, sử dụng năng lượng mặt trời; có bể chứa nước mưa, bồn cầu sinh học và hệ thống thông gió tự nhiên.

Cận cảnh những ngôi nhà siêu nhỏ mà vẫn đầy đủ tiện nghi - Ảnh 4

Waterwoody Houseboat là sự kết hợp hoàn hảo giữa thuyền và cabin: Kiến trúc sư người Mỹ đã thiết kế ngôi nhà sau 18 năm lái thuyền. Ngôi nhà sử dụng năng lượng mặt trời nên có thể di chuyển đến nhiều nơi mà không cần mang theo năng lượng.

Cận cảnh những ngôi nhà siêu nhỏ mà vẫn đầy đủ tiện nghi - Ảnh 5

Ngôi nhà đủ tiện ích chỉ rộng 11,5m2 của cặp đôi người Colorado, Mỹ: Ngôi nhà cao hơn 3m, bên trong có đầy đủ bếp, phòng tắm và phòng ngủ, cặp đôi tận dụng những chiếc tủ nhỏ và giá sách gắn liền vào tường để đựng đồ.

Cận cảnh những ngôi nhà siêu nhỏ mà vẫn đầy đủ tiện nghi - Ảnh 6

Ngôi nhà mái vòm hình nấm giữa rừng lá đỏ:  Với diện tích khoảng 9m2, ngôi nhà có cửa sổ rộng giúp khách du lịch có thể nhìn ngắm khu rừng cũng như bầu trời đêm.

Cận cảnh những ngôi nhà siêu nhỏ mà vẫn đầy đủ tiện nghi - Ảnh 7

Ecocapsule là một căn hộ di động thân thiện với môi trường, có hình dáng giống như một quả trứng, ngôi nhà rộng hơn 11m2 này được xây dựng cho 2 người sống, sử dụng năng lượng mặt trời và năng lượng gió.

Cận cảnh những ngôi nhà siêu nhỏ mà vẫn đầy đủ tiện nghi - Ảnh 8

Riverside: không gian 2 tầng có trang bị đầy đủ nhà bếp, phòng ngủ, phòng tắm, sử dụng nội thất khá sang trọng trong diện tích 22m2.

Cận cảnh những ngôi nhà siêu nhỏ mà vẫn đầy đủ tiện nghi - Ảnh 9

Nhà Minim: Ngôi nhà di động đa chức năng, có thể sử dụng làm khu ăn uống, ngủ nghỉ hoặc mục đích giải trí. Thiết bị trong nhà có thể thay đổi mục đích sử dụng như ghế dài có thể làm giường ngủ, có bồn nước, bộ lọc nước.

Cận cảnh những ngôi nhà siêu nhỏ mà vẫn đầy đủ tiện nghi - Ảnh 10

Căn hộ rộng hơn 30m2 biến thành 24 phòng khác nhau ở Hồng Kông: Bằng việc sử dụng những tấm trượt, kiến trúc sư Gary Chang có thể dễ dàng kéo qua lại giúp tiết kiệm không gian, tạo thành một không gian sống hiện đại với đầy đủ phòng tắm, nhà bếp, phòng ngủ và cả nơi ngủ dành cho khách.

Cận cảnh những ngôi nhà siêu nhỏ mà vẫn đầy đủ tiện nghi - Ảnh 11

Nhà di động đi qua hơn 14484 km: Rộng hơn 10m2, ngôi nhà là chỗ ngủ cho 4 người, sử dụng chiếc giường ngủ ghép từ một chiếc giường đôi và một ghế sofa. Trong nhà có máy phát điện, lò nướng và một bếp dầu để nấu nướng. Do không  có phòng tắm nên Zach cùng bạn bè thường phải xin tắm nhờ ờ nhà dân ven đường.

Cận cảnh những ngôi nhà siêu nhỏ mà vẫn đầy đủ tiện nghi - Ảnh 12

Ngôi nhà rộng hơn 9m2, thân thiện với môi trường: Chỉ cao hơn 3m, ngôi nhà có 1 phòng khách nhỏ, khu vực ăn uống, nhà bếp, máy giặt và máy sấy, tủ quần áo, vòi hoa sen đầy đủ, nhà vệ sinh, và giường cỡ lớn.

Cận cảnh những ngôi nhà siêu nhỏ mà vẫn đầy đủ tiện nghi - Ảnh 13

Ngôi nhà rộng hơn 6m2 vô cùng bền vững: Được xây dựng từ ý tưởng của một nhóm sinh viên, ngôi nhà sử dụng vật liệu tái chế, có khả năng hấp thụ năng lượng mặt trời, có khả năng thu nhận và xử lý nước mưa.

Cận cảnh những ngôi nhà siêu nhỏ mà vẫn đầy đủ tiện nghi - Ảnh 14

Ngôi nhà nhỏ nhất ở Anh: Chỉ rộng khoảng 5,5m2, ngôi nhà màu đỏ này trở thành điểm thu hút khách du lịch đến với xứ Wales. Nội thất có chỗ cho bếp lò, vòi nước, giường ngủ và khu để đồ bên cạnh giường.

Cận cảnh những ngôi nhà siêu nhỏ mà vẫn đầy đủ tiện nghi - Ảnh 15

Ngôi nhà sành điệu nhất thế giới: Với tổng diện tích khoảng 4,2m2, chiều rộng gần 1,5m, ngôi nhà giống như bị kẹp giữa 2 tòa nhà khác nhau. Căn nhà này không có cửa sổ, tủ lạnh siêu nhỏ chỉ có chỗ cho 2 lon nước và một vòi hoa sen dùng cho toilet. Phòng bếp cũng không đủ chỗ cho 2 chiếc ghế.

Cận cảnh những ngôi nhà siêu nhỏ mà vẫn đầy đủ tiện nghi - Ảnh 16

Nhà di động trên xe 3 bánh: Rộng khoảng 3m2, ngôi nhà di động này được thiết kế và xây dựng giống hình chiếc đàn accordion, có thể gấp lại được. Tất cả nội thất có thể thay đổi được như chiếc giường trở thành một cái bàn ăn, mặt quầy hàng trở thành một chiếc ghế…

Cận cảnh những ngôi nhà siêu nhỏ mà vẫn đầy đủ tiện nghi - Ảnh 17

Nhà nghỉ dành cho người đi xe đạp: Chỉ rộng khoảng 1,4m2, ngôi nhà độc đáo ở sa mạc Black Rock, Nevada, Mỹ chạy bằng tua bin gió, vừa làm phòng ngủ, phòng khách và nhà bếp. Thậm chí còn được trang bị một lò nướng bằng năng lượng mặt trời.

Cận cảnh những ngôi nhà siêu nhỏ mà vẫn đầy đủ tiện nghi - Ảnh 18

Căn nhà 7m2 ở Rome, Italy: Từ một ngôi nhà bỏ hoang kiến trúc sư kiêm nhà thiết kế Marco Pierazzi đã mua để sửa sang lại và sống ở đó cùng với vợ cho đến khi đứa con đầu chào đời. Căn nhà đem lại cảm giác thoải mái với phòng bếp, nhà tắm, vòi sen, giường ngủ và cả TV LED được trang bị hệ thống âm thanh chất lượng cao.

Tin nóng

Tin mới