Chuyển giới từ nam thành nữ cực kỳ phức tạp và mất thời gian. Một người đàn ông muốn chuyển giới thành nữ thường phải mất ít nhất 10 năm

Can canh quy trinh phau thuat chuyen gioi tu nam thanh nu - Anh 1

Bước đầu tiên của quá trình phẫu thuật chuyển giới là tiêm hormon và điều trị tâm lý. Theo quy trình chung, người thực hiện phải uống hoặc tiêm hormone trong 2 năm, để thử khả năng tương thích cũng như thay thế cho các hormone hiện có của cơ thể.

Can canh quy trinh phau thuat chuyen gioi tu nam thanh nu - Anh 2

Các hormone mới còn có tác dụng loại bỏ râu, ria của nam giới và trở nên nữ tính hơn.

Can canh quy trinh phau thuat chuyen gioi tu nam thanh nu - Anh 3

Sau những thay đổi ban đầu về mặt thể chất đó, người được chuyển giới sẽ trải qua quá trình điều trị tâm lý. Đây là việc vô cùng quan trọng, vì nó giúp người chuyển giới dễ dàng chấp nhận và không phải chịu đựng những nỗi đau tinh thần có thể xảy ra sắp tới.

Can canh quy trinh phau thuat chuyen gioi tu nam thanh nu - Anh 4

Sau khi kết thúc quá trình điều trị hormone và tâm lý, người đàn ông muốn chuyển giới sẽ chính thức phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật.

Can canh quy trinh phau thuat chuyen gioi tu nam thanh nu - Anh 5

Đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh hình khuôn mặt, giảm bớt sự nam tính như: cắt mí mắt, nâng mũi, gọt góc hàm...

Can canh quy trinh phau thuat chuyen gioi tu nam thanh nu - Anh 6

Sau phẫu thuật mặt thì nâng ngực bằng cách đặt các túi ngực giả vào vùng ngực sau đó tạo hình núm vú. Sự thay đổi của ngực là dấu hiệu giúp người đàn ông bắt đầu cảm thấy mình trở nên nữ tính hơn. Đây cũng là bước cực kỳ quan trọng trong quá trình chuyển giới từ nam thành nữ.

Can canh quy trinh phau thuat chuyen gioi tu nam thanh nu - Anh 7

Sau nâng ngực bước tiếp theo là nâng mông, loại bỏ bớt mỡ bụng... Với những người đàn ông có vòng 3 đẹp đôi chân nhỏ thon thì có thể không cần nâng mông...

Can canh quy trinh phau thuat chuyen gioi tu nam thanh nu - Anh 8

Giai đoạn này có thể mất từ 1-2 năm tùy vào quỹ thời gian và tiền bạc của bạn.

Can canh quy trinh phau thuat chuyen gioi tu nam thanh nu - Anh 9

Sau giai đoạn này, người đàn ông sẽ chính thức biến đổi hoàn toàn thành nữ, bằng cách cắt bỏ cơ quan sinh dục nam tạo hình cơ quan sinh dục của nữ.

Can canh quy trinh phau thuat chuyen gioi tu nam thanh nu - Anh 10

Trong bước này các bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ tinh hoàn, dương vật của người đàn ông sau đó tạo hình âm đạo.

Can canh quy trinh phau thuat chuyen gioi tu nam thanh nu - Anh 11

Các bác sĩ sẽ tạo ra một khoang rỗng ở tầng sinh môn giữa bàng quang và trực tràng, sau đó chuyển vạt da hoặc ghép da che phủ cho thành ống giống như lớp biểu mô âm đạo. Phía bên ngoài cũng sẽ phẫu thuật tạo hình môi lớn và môi bé giống hệt của người phụ nữ.

Can canh quy trinh phau thuat chuyen gioi tu nam thanh nu - Anh 12

Kết thúc bước này về cơ bản quá trình chuyển giới đã hoàn thành. Thời gian tiếp theo, họ sẽ phải sử dụng thuốc tăng cường hormone suốt đời để duy trì lượng hormone sinh dục cần thiết cho cơ thể, giúp kéo dài thời gian duy trì hình dáng bên ngoài nữ tính, ưa nhìn, mềm mại.

Ngọc Nga (TH)