Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cận cảnh thần tốc xét nghiệm COVID-19 ngay trên hè phố Hà Nội

Hà Nội đẩy nhanh việc thực hiện xét nghiệm diện rộng COVID-19 trên toàn địa bàn thành phố. Nhiều địa phương tận dụng vỉa hè, ngõ phố làm nơi xét nghiệm.

Trong những ngày gần đây, nhằm thực hiện kế hoạch số 206 xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống COVID-19 cho người dân trên địa bàn thành phố, nhiều địa phương thần tốc triển khai xét nghiệm ngay trên hè phố Thủ đô.

Ghi nhận của PV, tại các con phố trên vỉa hè Hà Nội như Thái Hà, Tây Sơn, Xã Đàn, Khâm Thiên... xuất hiện người dân xếp hàng đứng giãn cách để thực hiện xét nghiệm COVID-19.

Dòng người xếp hàng chờ xét nghiệm tại đầu phố Thái Hà gẫn nút giao Tây Sơn vào sáng nay.

Người dân tuân thủ theo nguyên tắc 5k của Bộ Y tế.

Đông người dân đến điểm xét nghiệm COVID-19 theo kế hoạch của UBND TP Hà Nội.

Gầm cầu vượt Tây Sơn - Thái Hà được tận dụng làm điểm xét nghiệm COVID-19.

Vườn hoa trên phố Tây Sơn được trưng dụng.

Tại đây có 3 dây xét nghiệm, phục vụ cho hàng nghìn người dân trên địa bàn.

"Thực hiện theo kế hoạch xét nghiệm 100% của thành phố, toàn bộ các hộ dân thuộc các tổ được chia theo giờ, ngày đến địa điểm được định sẵn để xét nghiệm COVID-19 trước ngày 15/9", lực lượng chức năng tại khu vực này cho biết.

Khoảng sân rộng trên phố Khâm Thiên được tận dụng làm điểm xét nghiệm COVID-19.

Người dân đều nghiêm túc thực hiện việc khai báo, xét nghiệm COVID-19.

Một điểm xét nghiệm COVID-19 với 4 cán bộ y tế trên đường Xã Đàn.

Công tác tuyên truyền về các hoạt động trước, trong và sau khi tổ chức triển khai chiến dịch xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin phòng chống dịch COVID-19 được đẩy mạnh tại các địa phương trên địa bàn thành phố.

Người dân xếp hàng dài tại một địa điểm khác trên phố Thái Hà.

Trước đó, chiều 8/9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Kế hoạch số 206 xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống COVID-19 cho người dân trên địa bàn thành phố.

Mục đích của kế hoạch nhằm tập trung mọi nguồn lực, tranh thủ từng phút, từng giờ, bằng mọi biện pháp tận dụng tối đa thời gian “vàng" giãn cách xã hội thần tốc xét nghiệm diện rộng toàn thành phố theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 71 ngày 6/9/2021 cho người dân một cách an toàn, hiệu quả nhằm phát hiện sớm các trường hợp lây nhiễm; kịp thời cách ly, khoanh vùng, dập dịch và chăm sóc, điều trị phù hợp. Tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn đến ngày 15/9/2021 trên cơ sở số vắc xin được Bộ Y tế phân bổ và giao.

Kế hoạch yêu cầu đến ngày 15/9 tại các khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao: hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân ít nhất 3 lần (từ 2- 3 ngày/lần); tại các khu vực có nguy cơ và các khu vực khác: hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân ít nhất 1 lần (5- 7 ngày/lần); xét nghiệm tầm soát 100% với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp... đến bệnh viện khám, chữa bệnh và tại cộng đồng.

Xét nghiệm 3 ngày/lần đối với nhân viên, người lao động tại các cơ sở khám, chữa bệnh và các đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh và theo hướng dẫn tại Công điện số 1305 ngày 2/9 của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác xét nghiệm phòng, chống dịch COVID-19.

Duy Phạm

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/can-canh-than-toc-xet-nghiem-covid-19-ngay-tren-he-pho-ha-noi-post1375661.tpo