Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cận cảnh tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người trên 65 tuổi

Sáng nay 22/7, trong đợt tiêm vắc xin COVID-19 lần 5 tại TPHCM, hàng nghìn người trên 65 tuổi nằm trong nhóm được ưu tiên tiêm đợt này đã háo hức đến các điểm tiêm.

Tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh (quận 2) các ông bà trên 65 tuổi đến từ khá sớm, ngồi chờ để được tiêm vắc xin COVID-19

Bác sĩ Trần Văn Khanh - giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh đến thăm hỏi và động viên những người "đặc biệt" trong đợt tiêm ngừa lần này

Mọi người bình tĩnh chờ để được khám sức khỏe ban đầu trước khi vào tiêm.

Theo kế hoạch tổ chức tiêm chủng vắc xin COVID-19 đợt 5 tại TPHCM, có hơn 1,1 triệu liều vắc-xin với 3 loại vắc xin là AstraZeneca, Pfilzer và Moderna

Một người đàn ông ở TP Thủ Đức cho biết khi, khi biết thành phố triển khai tiêm vắc xin cho người trên 65 tuổi ông rất vui sướng.

Người đàn ông lắng nghe các bác sĩ tư vấn kỹ trước khi tiêm. Người này còn cẩn thận mang theo bệnh án mà mình từng điều trị trước đó để nhờ bác sĩ tham vấn.

"Được tiêm vắc xin là điều tôi mong muốn lâu nay" - ông Tâm nói trong vui mừng

Theo BS Trương Hữu Khanh - cố vấn chuyên môn Khoa Nhiễm - Thần kinh Bệnh viện Nhi đồng 1, người cao tuổi, có bệnh lý nền càng cần phải tiêm phòng vắc xin COVID-19.

Các chuyên gia y tế cho biết tác dụng phụ của vắc xin phụ thuộc vào việc cơ địa của người đó có bị dị ứng hay không, hoàn toàn không liên quan đến yếu tố sức khỏe đang mạnh hay yếu.

Theo các bác sĩ, những trường hợp mắc bệnh cấp tính như sốt siêu vi... thì cần cân nhắc tiêm đợt sau.

Thành phố sẽ tiêm cho những người trên 18 tuổi với đối tượng người mắc các bệnh nền như bệnh thận mãn tính, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, tăng huyết áp, đái tháo đường... đang được điều trị tại bệnh viện và có địa chỉ thường trú tại TPHCM; người trên 65 tuổi; người thuộc diện chính sách, người có công và đối tượng bảo trợ xã hội; người thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người yếu thế; người làm việc trong cơ sở y tế, ngành y tế...

Trong đợt tiêm cho đối tượng tưu tiên trên 65 tuổi này, TPHCM triển khai tiêm vắc xin Moderna cho họ. Đây là đối tượng lớn tuổi có bệnh nền.

Vân Sơn

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/can-canh-tiem-vac-xin-phong-covid-19-cho-nguoi-tren-65-tuoi-post1358038.tpo