Trong ngày trở thành cầu thủ ra sân nhiều nhất ở sân chơi EURO và World Cup (38 lần), Bastian Schweinsteiger đã trải qua những phút đáng quên. Anh có pha để bóng chạm tay trong vòng cấm cực vô duyên, khiến Đức phải chịu 1 quả penalty trước khi thua Pháp 0-2.

Trước Pháp, ĐT Đức có một hiệp 1 không đến nỗi tồi khi nắm thế chủ động và tạo ra nhiều pha bóng nguy hiểm hơn. Thế nhưng đúng phút 45, họ lại bất ngờ nhận bàn thua. Từ pha tranh chấp bóng bổng trong vòng cấm với Patrice Evra, Bastian Schweinsteiger đã lóng ngóng để bóng chạm tay và trọng tài Nicola Rizzoli lập tức chỉ tay vào chấm 11m. Trên chấm phạt đền, Antoine Griezmann chẳng mắc sai lầm nào để đánh bại Manuel Neuer và mở tỷ số trận đấu.

Can canh tinh huong cham tay cuc vo duyen cua Schweinsteiger - Anh 1

Pha để bóng chạm tay cực vô duyên của Schweinsteiger.

Tình huống chạm tay trong vòng cấm của Schweinsteiger khá giống với tình huống chạm tay của Jerome Boateng trong trận đấu với Italia. Thế nhưng nếu như ở trận gặp Italia, các tuyển thủ Đức đã sửa sai cho Boateng khi đánh bại đối phương trên chấm luân lưu 11m, thì ở trận gặp Pháp, điều đó đã không lặp lại. Đức không những không thể gỡ hòa mà còn thua thêm 1 bàn nữa. Người lập công vẫn là Antoine Griezmann.

Đức đá bán kết với Pháp, Schweinsteiger xuất trận ngay từ đầu và điều này giúp anh vượt qua đồng nghiệp Miroslav Klose để trở thành cầu thủ ra sân nhiều nhất tại EURO và World Cup, với 38 lần (18 trận ở EURO và 20 trận tại World Cup). Tuy nhiên, Schweinsteiger có lẽ chẳng muốn nhớ về điều này khi anh là “tội đồ” góp phần khiến Đức bị loại.

Cận cảnh tình huống chạm tay cực vô duyên của Schweinsteiger (Nguồn: Youtube):