Cận cảnh toàn tuyến Vành đai 3 Mai Dịch - Nam Thăng Long vừa thông xe

Gốc
Sáng nay (10/10) TP Hà Nội tổ chức thông xe, đưa vào khai thác đường Vành đai 3 dưới thấp đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long.

Sáng nay (10/10), TP Hà Nội tổ chức thông xe, đưa vào khai thác tuyến đường Vành đai 3 dưới thấp, đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng thông xe.

Ngay sau khi tổ chức thông xe, dự án được đưa vào khai thác phục vụ người dân và các phương tiện lưu thông

Ông Phạm Hoàng Tuấn, Giám đốc Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội cho biết, dự án có tổng chiều chiều dài toàn tuyến là 5,5km. Điểm đầu từ Km0+000 (ngã tư Mai Dịch) đến điểm cuối là Km5+500 (cầu Thăng Long) với các hạng mục nền, mặt đường, hào kỹ thuật, thoát nước, chiếu sáng, cây xanh, vỉa hè, tổ chức giao thông, cầu đi bộ và các công trình phụ trợ khác. Tổng mức đầu tư của dự án là 3.113 tỷ đồng.

Các hạng mục như: vỉa hè, cây xanh, chiếu sáng, đường giao thông... đều đã hoàn thành

Tuyến đường vành đai 3 dưới thấp, đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long được đưa vào sử dụng trong khi tuyến cầu cạn trên cao từ Mai Dịch đến cầu Thăng Long đang được Bộ GTVT từng bước hoàn thành.

Phạm vi cầu đi bộ cũng sẽ được xây dựng trên tuyến đường để hoàn thiện hạ tầng giao thông vận tải

Hệ thống biển báo được các đơn vị lắp đặt ngay để việc tổ chức giao thông phù hợp

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, dự án đầu tư mở rộng tuyến đường Vành đai 3 dưới thấp đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long là một trong những dự án thuộc danh mục các công trình cấp bách, có ý nghĩa quan trọng của Thủ đô.

Được biết, dự án đầu tư mở rộng đường vành đai 3, đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long là một trong 52 công trình trọng điểm của thành phố Hà Nội được ưu tiên đầu tư giai đoạn 2016-2020. Đây cũng là một trong những công trình cấp bách giảm ùn tắc giao thông của thành phố Hà Nội đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng cơ chế đặc thù về việc giao thầu (không thông qua lựa chọn nhà thầu)...Trong ảnh các vật liệu xây dựng cầu cạn

Lê Tươi - Nam Khánh