Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cận cảnh Tổng thống Putin tự lái ô tô chở Phó Thủ tướng Nga đi thị sát cầu Crimea

Tổng thống Putin đã tự lái ô tô chở Phó Thủ tướng Nga đi thị sát cầu Crimea đang trong quá trình sửa chữa sau vụ tấn công khủng bố vào đầu tháng 10.

Hôm 4/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới thăm cầu Crimea, và gặp gỡ các công nhân xây dựng, cũng như tự lái xe để kiểm tra tiến độ sửa chữa cây cầu sau vụ tấn công khủng bố hồi đầu tháng 10.

Cây cầu nối bán đảo Crimea với đất liền của Liên bang Nga được khởi công xây dựng vào năm 2015, sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea. Với chiều dài 19 km, đây là cây cầu dài nhất châu Âu đồng thời cho phép cả ôtô và tàu hỏa cùng qua lại. Công trình đã được hoàn thiện vào năm 2018.

Tuy nhiên, cầu Crimea này đã bị hư hại một phần sau vụ tấn công khủng bố vào đầu tháng 10 năm nay. Hiện cây cầu vẫn đang trong quá trình sửa chữa.

Được biết, 4 đoạn cầu Crimea đã bị hư hại sau vụ tấn công khủng bố. Thậm chí, ở một số đoạn cầu, phần bê tông đã bị “thổi bay” xuống biển.

RT đưa tin, trước khi lái xe đi thị sát quá trình sửa chữa cầu Crimea, Tổng thống Putin đã gặp gỡ Phó Thủ tướng Nga Marat Khusnullin, người phụ trách giám sát quá trình sửa chữa cầu. Sau đó, ông Putin đã lái xe chở Phó Thủ tướng Khusnullin cùng đi kiểm tra đoạn cầu đã được công nhân sửa chữa.

Vụ khủng bố nhằm vào cầu Crimea xảy ra vào ngày 8/10 còn làm cháy 7 toa chở dầu trên đoàn tàu đang di chuyển đến Crimea. Vụ nổ khiến 3 dân thường thiệt mạng.

Phía Nga cáo buộc Ukraine mà cụ thể là tình báo quân đội Ukraine là thủ phạm gây ra vụ nổ trên cầu Crimea. Moscow nhấn mạnh đây là “vụ tấn công khủng bố”. Tuy nhiên, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky phủ nhận ông là người ra lệnh đánh bom cầu Crimea.

Song Nga vẫn cho rằng vụ tấn công khủng bố cầu Crimea là một phần trong những nỗ lực của Ukraine nhằm phá hoại cơ sở hạ tầng dân sự của Nga. Từ đây, Nga cũng đã cho tăng cường chiến dịch ném bom vào các cơ sở hạ tầng quan trọng và mục tiêu quân sự của Ukraine.

Minh Thu (lược dịch)