Cận cảnh Toyota Corolla phiên bản động cơ Hybrid AWD

Toyota giới thiệu phiên bản nâng cấp của chiếc Toyota Corolla thế hệ thứ 12, bổ sung phiên bản động cơ Hybrid AWD.

Toyota Corolla phiên bản động cơ Hybrid AWD.

Toyota Corolla phiên bản động cơ Hybrid AWD.

Toyota vừa công bố chính thức về chiếc Corolla nâng cấp mới, bao gồm các biến thể sedan và hatchback. Lần nâng cấp này tập trung vào cấu hình động cơ cùng một chút thay đổi về nội ngoại thất của xe.

Điểm nhấn đáng chú ý nhất là việc Toyota bổ sung cho Corolla tại thị trường Bắc Mỹ hai phiên bản động cơ hybrid AWD. Theo đó, các phiên bản này sẽ kết hợp một động cơ xăng I4 1.8L cùng với hai mô-tơ điện trước sau trên các phiên bản LE AWD Hybrid và SE AWD Hybrid. Trong khi đó, các phiên bản khác như SE LE XLE XSE đều có tùy chọn động cơ hybrid dẫn động cầu trước.

Ngoài ra, các phiên bản chạy xăng đơn thuần sẽ sử dụng động cơ xăng I4 2.0L thay cho máy xăng 1.8L trước đây. Điều này giúp sức mạnh của Corolla tăng từ 139 mã lực trước đây lên thành 169 mã lực. Xe có tùy chọn số sàn 6 cấp hoặc tự động vô cấp CVT.

Theo đó, Toyota Corolla 2023 tại Mỹ sẽ vẫn bao gồm các phiên bản LE, SE, XSE, XLE với thiết kế tương đương trước đây. Về trang bị, các phiên bản SE XSE XLE có thêm đèn định vị ban ngày LED thiết kế lại. Phiên bản LE có cản sau mới, phiên bản SE và XSE sử dụng mâm xe 18 inch mới cũng như có thêm bộ khuếch tán gió phía đuôi. Trong khi đó, các biến thể hatchback có lưới tản nhiệt mới với các điểm nhấn mạ chrome.

Vào bên trong, tất cả các phiên bản Corolla 2023 đều sử dụng màn hình giải trí kích thước 8 inch, có khả năng truy cập internet. Màn hình này có thể điều khiển bằng giọng nói, kết nối Apple Car Play và Android Auto. Các phiên bản SE và LE có đồng hồ hiển thị dạng analog kết hợp màn hình 4,2 inch; phiên bản XSE và XLE sử dụng màn hình 7 inch sau vô-lăng. Ba phiên bản cao cấp hơn bao gồm SE, XSE và XLE trang bị dàn âm thanh 9 loa JBL Premium công suất 800W.

Ngoài ra, xe cũng sẽ được trang bị gói an toàn Toyota Safety Sense 3.0 mới nhất bao gồm các tính năng cập nhật mới của hệ thống cảnh báo trước va chạm có thể phát hiện người đi bộ; cảnh báo lệch làn đường với hỗ trợ lái; kiểm soát hành trình thích ứng với radar; hỗ trợ theo dõi làn đường; nhận biết biển báo, đèn pha tự động.

(theo OtoFun)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/can-canh-toyota-corolla-phien-ban-dong-co-hybrid-awd-185933.html