Một vụ tai nạn lao động thương tâm xảy ra tại công trường xây dựng cầu ở Ba Vì - Việt Trì khiến 2 công nhân tử vong...

Can cau bat ngo do sap, 2 nguoi tu vong tai cong truong cau Ba Vi - Viet Tri - Anh 1

Công trường xây dựng cầu Ba Vì - Việt Trì nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Zing.vn

Chiều 19/6, ông Đỗ Quang Hiệp - Trưởng công an xã Phú Cường (huyện Ba Vì) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn lao động khá thương tâm, khiến 2 công nhân tử vong ở công trình xây dựng cầu Ba Vì - Việt Trì.

Ngoài ra, ông Đỗ Quang Hiệp cũng thông tin: Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 15 giờ ngày 19/6, tại dự án xây dựng cầu Ba Vì - Việt Trì đoạn thuộc địa bàn xã Phú Cường, huyện Ba Vì, Hà Nội”. Ông Đỗ Quang Hiệp chia sẻ: “Vụ sập cần cẩu đã khiến 2 người tử vong, trong đó có một người quê Thanh Hóa, một người quê Nghệ An".

Về nguyên nhân của vụ việc, Trưởng công xã Phú Cường cho biết đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Đến thời điểm hiện tại chỉ xác định được đây vụ tai nạn lao động.

Được biết, Dự án được phê duyệt đầu tư từ năm 2015 và chính thức khởi công xây dựng từ tháng 5/2016, dự án cầu Việt Trì - Ba Vì được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội, tỉnh Phú Thọ cũng như các tỉnh miền núi phía Bắc.

Cầu Việt Trì - Ba Vì có tổng chiều dài toàn tuyến là 9,46km, bao gồm cầu chính và đường dẫn 2 đầu cầu. Phần cầu chính vượt sông Hồng có chiều dài 1,56km, đường dẫn phía Phú Thọ dài 0,36km, đường dẫn phía Hà Nội khoảng 7,54km. Cầu có bề rộng 12m, bao gồm 2 làn xe cơ giới rộng 7m, 2 làn xe hỗn hợp rộng 4m và gờ lan can hai bên rộng 1m. Kết cấu của cầu chính gồm 6 nhịp dạng dầm hộp liên tục bằng bê tông cốt thép dự ứng lực được thi công theo phương pháp đúc hẫng cân bằng, phần cầu dẫn được thiết kế dạng dầm Super “T”, bản mặt cầu bằng bê tông cốt thép.

Dự án có tổng mức đầu tư xây dựng giai đoạn 1 là 1.463,0 tỷ đồng do Công ty CP Tập đoàn Phú Mỹ làm chủ đầu tư.