Cần cẩu công trình làm sập tường nhà dân

Gốc
TPO - Theo bà Bùi Thị Ngọc Ánh, chủ căn nhà số 30, đường Trần Quốc Thảo (phường 6, quận 3, TPHCM), sáng nay 6/10, trong lúc đang chuẩn bị đi làm thì nghe một tiếng động lớn, rồi một phần tường bất ngờ đổ sập vào nhà khiến bà bị thương.

Phần bức tường bị cần cẩu làm sập

Nhiều tài sản, đồ đạc trong nhà cũng bị hư hỏng, xáo trộn do bức tường đổ xuống. Nguyên nhân bức tường đổ được xác định do cần cẩu thi công công trình kế bên trong, lúc cẩu vật liệu đã vô tình va vào bức tường.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường và hòa giải hai bên. Nhiều đồ đạc gần bức tường bị sập được chuyển đi nơi khác để khắc phục sự cố.

Sau khi sự cố xảy ra, cơ quan chức năng đã buộc chủ thầu chính là Công ty Cổ phần đầu tư xây lắp dầu khí IMICO đã thỏa thuận với gia đình bà Ánh chịu chi phí khắc phục và ngưng thi công công trình đến khi khắc phục xong sự cố cho gia đình bà Ánh mới được hoạt động lại.

Trước đó, sáng 8/9, một chiếc cần cẩu khi đang thi công chung cư Nguyễn Kim tại góc Lý Thường Kiệt – Nhật Tảo, phường 7, quận 10 bị gãy rơi xuống đè lên một căn nhà làm nứt tường, 4 người trong nhà này may mắn thoát nạn.

Tin nóng

Tin mới