Chiếc cần cẩu trên sà lan bị đổ nghiêng trong lúc đang thi công công trình kiểm soát triều kênh Bến Nghé đã khiến một ghe chở đất bị chìm.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 9 giờ 50 phút ngày 19/6, trong khi chiếc cần cẩu đang múc đất ở công trình kiển soát triều trên kênh Bến Nghé thì bỗng dưng đổ nghiêng.

Vụ việc khiến sà lan đang chở chiếc cần cẩu bị nghiêng về phía bên mạn trái, làm chìm một ghe chở đất neo đậu ở bên cạnh và nghiêng một chiếc sà lan khác, có kích thước nhỏ hơn cũng neo đậu gần đó.

Can cau do nghieng trong luc dang thi cong khien mot ghe cho dat bi chim - Anh 1

Cần cẩu bị đổ nghiêng trong lúc thi công.

Ghi nhận tại hiện trường, vụ tai nạn không gây thương vong cho các công nhân đang làm việc. Tuy nhiên, nước tràn vào khu vực công trình làm gián đoạn quá trình thi công.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận tình hình.

Để ngăn tình trạng cần cẩu tiếp tục bị đổ, các công nhân đã sử dụng một sà lan khác và dùng dây cố định tạm thời chiếc sà lan đang bị nghiêng và phong tỏa hiện trường để đảm bảo an toàn.

Can cau do nghieng trong luc dang thi cong khien mot ghe cho dat bi chim - Anh 2

Nước tràn vào khu vực thi công và các công nhân phải dùng một sà lan khác cố định sà lan bị nghiêng để tránh tiếp tục đổ ngã.

Theo ông Nguyễn Tân Tiến, đại diện chủ đầu tư, nguyên nhân ban đầu được xác định do triều lên, dây neo bị tuột khiến sà lan va vào thuyền và khung giằng.

Về phương án khắc phục hiện tại là trục vớt sà lan và thuyền khi triều rút. Chủ đầu tư đang cùng làm việc với các đơn vị tư vấn và đơn vị thi công để đưa ra phương án khắc phục về mặt kỹ thuật. Dự kiến cần khoảng 3 ngày để xử lý kĩ thuật.

Can cau do nghieng trong luc dang thi cong khien mot ghe cho dat bi chim - Anh 3

Lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy cũng có mặt tại hiện trường để nắm tình hình.

Được biết, công trình cống kiểm soát triều Bến Nghé thuộc dự án giải quyết ngập do triều khu vực TP Hồ Chí Minh đang được triển khai. Cống kiểm soát triều này sẽ hỗ trợ hệ thống tiêu thoát nước đô thị trong mùa mưa khi mực nước ngoài sông lên cao sẽ đóng cửa van cống để tạo dung tích trữ đón mưa. Khi mực nước ngoài sông rút xuống thấp thì mở cửa van cống để tiêu nước, đảm bảo giao thông thủy qua lại bình thường.

Lê Anh/Báo Tin Tức