Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cần chủ động các phương án phòng chống sạt lở đất, lũ ống lũ quét

Đến thời điểm này bão số 2 đã đổ bộ vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Tuy nhiên, hoàn lưu vùng áp thấp tiếp tục gây mưa vừa, mưa to tại các tỉnh Bắc Bộ. Các địa phương trong vùng ảnh hưởng, đặc biệt là các tỉnh miền núi phía Bắc cần chủ động sẵn sàng các phương án phòng chống sạt lở đất, lũ ống lũ quét để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân.

Để ứng phó với hoàn lưu sau bão và mưa lớn tại các tỉnh Bắc Bộ, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia yêu cầu Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn tiếp tục theo dõi sát diễn biến mưa, kịp thời thông tin cảnh báo về tình hình mưa, lũ, sạt lở đất và ngập úng tại các vùng ảnh hưởng để giúp các địa phương và người dân chủ động trong công tác ứng phó.

Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai các địa phương trong vùng ảnh hưởng chỉ đạo lực lượng xung kích tại các địa phương rà soát khơi thông dòng chảy, cắm biển nguy hiểm hướng dẫn người và phương tiện tham gia giao thông an toàn tại các điểm xung yếu.

Triển khai sơ tán người dân tại các khu vực có nguy cơ xảy ra ngập sâu, lũ quét, sạt lở đất , chuẩn bị lực lượng theo phương châm “4 tại chỗ” sẵn sàng ứng phó với tình huống sạt lở, chia cắt. Kiểm tra , đảm bảo an toàn các hồ chứa và hạ du, đặc biệt là các hồ chứa xung yếu.