Hỏi: Kính chào các chuyên gia. Tôi đang ấp ủ kế hoạch mở một spa điều trị (Medical spa) tại Việt Nam. Tuy nhiên, tôi chưa biết mình nên bắt đầu từ đâu và phải chuẩn bị những gì. Tôi rất hy vọng thành công trong lĩnh vực kinh doanh này tại Việt Nam và mong các anh chị “chỉ giáo” thêm. Chúc các anh chị thật nhiều sức khỏe và sớm phản hồi câu hỏi của tôi nhé. Cám ơn chuyên mục Làm đẹp và các anh chị rất nhiều (Bình Minh - binhminh@...mail.com)

Trả lời:

Chào bạn Bình Minh,

Rất vui khi nhận được câu hỏi thú vị của bạn. Ngành Spa nói chung và spa điều trị nói riêng ở Việt Nam vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm, hơn nữa với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của đại bộ phận người dân, nên đầu tư kinh doanh spa trong thời điểm hiện nay sẽ tạo được những thành công đột phá.

Spa điều trị là gì?

Chắc hẳn khi gửi câu hỏi đến chuyên mục Làm đẹp, bạn Bình Minh cũng đã từng tìm hiểu về spa điều trị và mô hình kinh doanh spa điều trị. Tuy nhiên chúng ta vẫn cứ phải nói lại cho rõ và chính xác. Spa điều trị (Medical spa) thực chất là loại hình spa vừa chăm sóc và vừa điều trị. Spa điều trị bao gồm cả loại hình Days Spa và có thêm các dịch vụ về điều trị được phân thành nhiều cấp độ (Từ cơ bản đến chuyên sâu) nhằm mang lại cho khách hàng sự hài lòng nhất trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Hiện nay, tại Việt Nam loại hình spa chủ yếu là Days Spa, trong khi đó nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe là một trong những nhu cầu hàng đầu và đặc biệt được quan tâm. Vì vậy, ngay từ bây giờ, đầu tư để phát triển dịch vụ spa điều trị tại Việt Nam sẽ mang lại cho bạn những thành công nhất định và khẳng định thương hiệu cũng sẽ không quá vất vả như ở các thị trường khác.

Can chuan bi nhung gi khi mo spa dieu tri? - Anh 1

Đầu tư, phát triển dịch vụ spa điều trị tại Việt Nam sẽ thành công

Để mở Medical Spa cần chuẩn bị những gì?

Để sở hữu và điều hành một spa, đặc biệt là dịch vụ spa điều trị, bạn cần phải chuẩn bị những điều kiện sau:

Thứ nhất: Để phát triển và bắt đầu bất kì một hình thức kinh doanh nào, điều kiện đầu tiên đó chính là kinh phí đầu tư. Mở 1 spa điều trị, kinh phí sẽ tốn kém hơn so với các loại hình spa khác, tuy nhiên với một người dám nghĩ dám làm như bạn, kinh phí ban đầu có thể sẽ không phải là vấn đề bạn đang quan tâm.

Can chuan bi nhung gi khi mo spa dieu tri? - Anh 2

Triển khai kế hoạch xây dựng spa điều trị

Thứ 2: Tìm địa điểm kinh doanh thích hợp và xây dựng kế hoạch kinh doanh. Để chọn được một địa điểm kinh doanh thích hợp bạn cần phải có những chuyến điều nghiên tiền trạm, bằng những buổi “vi hành” thực tế bạn mới tìm được những địa điểm thích hợp khi quyết định chọn địa điểm kinh doanh phù hợp. Ông bà mình ngày xưa cũng từng đúc kết: “Buôn có bạn, bán có phường” vì vậy, lời khuyên tốt nhất cho bạn là hãy chọn địa điểm đặt spa của mình tại một địa điểm giao thông thuận tiện và đang có các spa đắt khách.

Thứ 3: Tuyển dụng nhân sự. Với bất kì lĩnh vực kinh doanh nào, kinh doanh spa cũng không là ngoại lệ, việc tuyển dụng nhân sự luôn luôn quan trọng tạo nên sự thành công hoặc thất bại của bạn. Với ngành spa, việc tuyển dụng nhân sự spa có những khó khăn riêng vì tại Việt nam vẫn chưa có một trường, cơ sở đào tạo nhân viên spa chuyên nghiệp mà hầu hết là do các spa tự đào tạo vì vậy tời gian đầu, nếu không có một nhân viên “cứng tay” thì bạn cũng sẽ rất vất vả trong việc điều hành spa của mình.

Thứ 4: Việc tìm một đơn vị thiết kế thi công cũng là công việc bạn không thể chủ quan hời hợt. Hãy kiểm tra năng lực, thâm niên và kinh nghiệm thị trường của đối tác vì không ai khác mà chính đơn vị tư vấn thiết kế, thi công spa sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình xây dựng và vận hành spa sau này.

Mai Hân Group: Đơn vị tư vấn Setup Spa hành đầu Việt Nam

Can chuan bi nhung gi khi mo spa dieu tri? - Anh 3

Mai Hân Group - Đơn vị tư vấn Setup Spa hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 9 năm kinh nghiệm về tư vấn, thiết kế và xây dựng các spa nổi tiếng tại Việt Nam.

Mai Hân Group cam kết về chất lượng, chế độ bảo hành, bảo trì để spa của bạn được vận hành thuận lợi nhất. Ngoài ra, Mai hân Group cũng còn là nhà tư vấn luôn sát cánh bên bạn từ khi bắt đầu lên ý tưởng kinh doanh, hỗ trợ đào tạo nhân viên, cùng rất nhiều những giá trị gia tăng khác.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng click vào link: http://thietbispa.vn/setup-spa.vn/

Hãy sáng suốt khi bắt đầu một dự án kinh doanh mới và luôn chúc bạn thành công với lĩnh vực kinh doanh spa điều trị mới mẻ tại Việt Nam. Hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn setup Spa Mai Hân Group để được giải đáp tất cả các vấn đề liên quan nhanh nhất, chính xác nhất và hài lòng nhất.

Chuyên gia Tư vấn Setup Spa Mai Hân