Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cần chuẩn đầu vào khâu tuyển chọn cán bộ Đoàn thanh niên

Đó là khẳng định của ông Bùi Văn Cường, tân Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk trong buổi gặp gỡ và tặng quà cho thanh thiếu niên tỉnh Đắk Lắk, diễn ra sáng nay 14/9.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk tặng quà cho tuổi trẻ tỉnh nhà

Ông Cường đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thời gian qua của tuổi trẻ tỉnh nhà.

Tân Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk lưu ý phong trào tuổi trẻ cần phải có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa, tập trung phát triển và chất lượng đoàn viên; công tác Đoàn – Hội – Đội hoạt động có hiệu quả. Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ đảm bảo yêu cầu thực hiện tốt nhiệm vụ ở mỗi cấp.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường

Nói về việc tuyển chọn cán bộ vào bộ máy của Đoàn thanh niên, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cho rằng cần phải có đầu vào chuẩn, đầu ra sẽ chuẩn và ngược lại.

“Tôi đang có kế hoạch 'đặt hàng' để rà soát xem số lượng thanh niên, nhất là con em đồng bào dân tộc thiểu số trên phạm vi toàn tỉnh đã học xong đại học về mà chưa có công ăn việc làm, hiện nay số lượng là bao nhiêu?. Từ đó, có kiến nghị đề xuất giải pháp tạo công ăn việc làm cho họ” – ông Cường nói.

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk đồng thời thừa nhận rằng, hiện nay ở nhiều cấp cơ sở có một bộ phận cán bộ còn yếu về năng lực điều hành và trình độ chuyên môn.

“Cán bộ ở các cấp xã thì 'chắp vá', trình độ còn nhiều hạn chế, lại có tư tưởng con em mình học xong là đưa vào làm. Nếu tỉnh ta tận dụng chất xám đối với những em sinh viên đã tốt nghiệp khá, giỏi ở các trường danh tiếng ở TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, tại tỉnh ta… thì sẽ năng cao chất lượng nguồn nhân lực” – ông Cường nhấn mạnh.

Đoàn công tác Thường trục Tỉnh ủy Đắk Lắk chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Tỉnh đoàn Đắk Lắk

Qua buổi làm việc, ông Bùi Văn Cường giao tuổi trẻ tỉnh nhà rà soát thật kỹ, phối hợp với ngành giáo dục, Lao động thương binh và xã hội đề xuất có những cơ chế để có hướng giải pháp.

“Để đào tạo nguồn nhân lực kế cận có hiệu quả, cần đưa ra các giải pháp như cho đi huấn luyện đào tạo tại trường chính trị theo hướng 'cầm tay chỉ việc', để họ học kỹ năng nói, kỹ năng viết, kỹ năng điều hành... mơi trở thành cán bộ cốt cán trong hệ thống chính trị được” - Bí thư tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết thêm.

Vũ Long

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/gioi-tre/can-chuan-dau-vao-khau-tuyen-chon-can-bo-doan-thanh-nien-1463918.tpo