Cần có nhà ở xã hội cho thuê

Gốc
(VOH) - Bên cạnh các dự án nhà ở xã hội bán trả góp thì cũng cần có nhà ở xã hội cho thuê dành cho đối tượng công nhân lao động thật sự khó khăn. Đó là ý kiến của người lao động tại buổi tiếp xúc với đoàn khảo sát Hội đồng nhân dân TP do Liên đoàn lao động TP vừa mới tổ chức.

Công nhân lao động cũng kiến nghị ngành chức năng cần thông tin rộng rãi các dự án nhà ở xã hội để người lao động được biết. Thời gian trả góp của các dự án cũng nên kéo dài từ 15 đến 20 năm.

Trong thời gian qua, công nhân lao động phản ánh là họ chưa được tiếp cận cũng như được thông tin chính xác về các dự án nhà ở xã hội.Số tiền 20% tổng giá trị căn nhà đóng ban đầu khi mua cũng như tiền trả góp hàng tháng là quá lớn so với thu nhập thực tế của người lao động. Hầu như công nhân chỉ sống bằng đồng lương lại phải trang trãi chi phí sinh hoạt trong gia đình, con cái học hành nên số tiền tiết kiệm để mua nhà không nhiều nên càng gặp khó khăn.Giải pháp nhà xã hội cho thuên là hợp lý hơn với thu nhập của công nhân lao động hiện nay./.

Tin nóng

Tin mới